Em sẽ bước tiếp dù phía trước chẳng có anh!

4

Anh đã từng hứa là sẽ đưa em đi hết đoạn đường, nhưng mới đi chưa được nửa chặng đường anh đã vội vàng bỏ rơi em để tìm vui bên người khác. Dù vậy tình yêu em dành cho anh vẫn không thay đổi khi anh là kẻ phản bội không giữ lời, nhưng em sẽ bước tiếp mặc kệ phía trước chẳng có anh.

Khi em dần quen với sự cô đơn, với cuộc sống một mình thì anh đã xuất hiện, anh khiến em tin tưởng vào tình yêu, cho em thêm hy vọng và niềm tin vào hạnh phúc như những cặp đôi yêu nhau khác thường mong muốn.

Anh bên em hai năm, cho em cảm giác an toàn và tin tưởng vào tình yêu của anh, nhưng nói được thì dễ làm được mới khó. Anh nói sẽ cùng em đi hết chặng đường còn lại, nhưng chỉ mới được hơn 2 năm mà anh đã rời bỏ em đi đến một con đường mới có bóng hồng khác làm anh cảm thấy hứng thú hơn.

nhung-cau-noi-hay-ve-tinh-yeu-thuong.1

Em sẽ bước tiếp dù phía trước chẳng có anh!

Vậy đó, anh yêu đã bỏ rơi em như vậy, lần thứ hai em chìm trong đau khổ, lần thứ hai trở thành kẻ bị bỏ rơi đáng thương. Cứ ngỡ rằng anh là người cứu em ra khỏi vũng bùn quá khứ về mối tình đầu không trọn vẹn, nhưng chẳng thể ngờ được chính anh lại là người dìm em lún sâu hơn vào hố bùn của sự phản bội, của một tình yêu tan vỡ.

Anh xa em như vậy đó, danh sách những người rời bỏ em đã lên con số 2 thuộc hàng số nhiều. Khác với lần thứ nhất, cuộc tình lần này em đã lấy lại cân bằng nhanh hơn. Vẫn biết rằng em khó lòng quên được những tháng ngày hạnh phúc ở bên anh, nhưng em đã sống lý trí, quên đi những điều không thuộc về mình. Em nghĩ đến cái xấu của người đó để lấy cớ hờn ghét rồi bớt yêu anh đi, nhưng dù có cố gắng như thế nào thì tình yêu một khi đã khắc sâu và trong lòng thì sẽ khó mà xóa bỏ được.

Thế nhưng rồi cái gì đến cũng đã đến, thời gian qua đi nó khiến em xóa đi những điều không đáng nhớ. Em dần nhận ra rằng yêu anh, nhớ anh, muốn bên anh giờ cũng không còn ý nghĩa gì nữa. Người mà hứa bên em trọn đời đã không còn là của riêng em, anh đã có niềm vui mới quên đi chuyện cũ là em.

Vì thế em phải mạnh mẽ lên, hãy bước tiếp dù biết rằng phía trước chẳng có anh. Rồi một ngày nào đó, em sẽ quên được bóng người phía sau, hướng mắt về con đường phía trước chắc chắn sẽ có người thuộc về em ở đâu đó trên đoạn đường.

Sưu tầm