Giận hờn một chút thôi em, đừng quá lâu

10

Giận hờn một chút thôi em, đừng quá lâu, em đừng đi quá sâu để tình mình không phải hanh mòn và héo hắt, vì anh biết là em yêu anh nhiều thế nào, em cũng biết em ở vị trí nào trong trái tim anh đúng không…

Hôm nay, anh lại làm em giận, em giận rất đáng mà anh là kẻ đáng trách, đây lần đầu tiên kể từ ngày ta quen nhau, anh mới thấy được em tức giận đến vậy, em chẳng cười nói, lặng thinh, anh biết mình sai, sai rồi em ạ!

Yêu nhau thì sẽ có lúc giận hờn, ghen tuông, và nhất là nếu một trong hai có kẻ nhớ, thậm chí là nghĩ dù chỉ một chút thôi, và anh biết điều đó, nhưng anh lại để lòng lăn tăn vì điều đấy. Người cũ, là mối tình cũ đã qua rồi, dù sâu nặng đến thế nào thì ta cũng nên xếp tất cả vào kí ức và khi bắt đầu một cuộc sống mới, thì đó là điều nên và cần, anh biết rõ điều này em à.

gian-hon-mot-chut-thoi-em-dung-qua-lau

Giận hờn một chút thôi em, đừng quá lâu…

Trước khi đến với em, anh đã trải qua những ba cuộc tình, và chẳng cuộc tình nào là trọn vẹn, chẳng yêu thương nào đong đầy, tất cả đi qua để lại anh trong những thứ mà anh muốn chôn giấu vào quá khứ. Không phải vì em là người mới, là tình yêu buổi sớm mai mà dành cho em bao lời có cánh, hay những lời văn nho bóng bẩy, mọi thứ rất tự nhiên, theo con tim mách bảo, theo lí trí dặn dò, và thật lòng anh là vậy.

Em à!

Em hãy cứ giận hờn khi anh hời hợt, em hãy cứ ghen tuông khi anh sai, anh làm em buồn, nhưng anh mong em hãy tin anh, tin vào tình yêu mà anh dành cho em, tin vào những gì trái tim em cảm nhận, anh yêu em là chân thành, rất chân thành em biết không?

Hãy mở lòng mình ra khi em cảm thấy khó ở, hay khi em mệt nhoài vì cuộc sống, bởi tình yêu không chỉ có nhớ mong, không chỉ là đợi chờ mà còn cần có sự sẻ chia, có lắng nghe và thấu hiểu, vì cuộc sống của em nối liền cuộc sống của anh, thế nên mình hãy tựa vào nhau để cùng đi qua nhọc nhằn, những gian khó, chứ đừng cố nhấn nhịn, và giữ làm riêng thì anh tin rằng chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua tất cả.

Em hãy cứ lặng im như cách em hay làm khi buồn, khi mà em cảm thấy bức bối, nhưng chỉ trong phút giây thôi em nhé, vì im lặng quá lâu sẽ làm anh lo, phải nghĩ ngợi mông lung bao điều. Anh biết, khi buồn, em chỉ muốn thu mình vào một góc nhỏ, chỉ muốn lặng lẽ bên tiếng nhạc buồn du dương, và đừng ai hỏi han, đừng ai rối rít bên tai em, nhưng hãy nhớ anh sẽ luôn bên cạnh dù thế nào, anh sẽ lặng im ở bên em để giữ cho em một khoảng không vừa đủ thôi, anh hứa anh sẽ thế…

Em hãy cứ ngờ vực, cứ lo lắng về tình yêu mà anh dành cho em vì đoạn đường ở phía trước của hai ta sẽ nhiều gập ghềnh, hãy nhìn vào những gì anh làm, thay vì nghe bao lời nói bùi ngọt bên tai, em hãy làm những gì mà lí trí em căn dặn, nhưng em hãy dành cho anh một niềm tin, tin anh yêu em, rằng anh muốn cùng em đi hết đoạn đường đời.

Vậy nha em! thôi đừng giận hờn anh nữa, đừng lạnh tanh nữa, hững hờ khi anh biết anh sai rồi, và hãy mỉm cười để anh biết rằng anh đã được thứ tha…