Giữ nếp cho tóc mái bằng không hề khó

18

Kiểu tóc mái bằng đang là mốt thịnh hành của chị em phụ nữ hiện nay, hãy làm theo những hướng dẫn dưới đây của vnwomen.com để có thể giữ nếp cho tóc mái bằng thật hiệu quả bạn nhé.

Sấy tóc

Sấy khô mái bằng chính là cách nhanh và dễ dàng nhất để tạo cũng như giữ nếp cho chúng. Hãy chải tóc cho vào đúng nếp rồi dùng máy sấy ở nhiệt độ cao để cố định chúng. Bạn có thể dùng loại lược dẹt để chải tóc mái để tạo nên độ phồng vừa phải.

3-cach-nhanh-gon-de-tu-lam-toc-xoan-bong-benh-tai-nha1_5Sấy khô mái bằng chính là cách nhanh và dễ dàng nhất để tạo nếp (ảnh minh họa)

Là thẳng từng lọn tóc

Việc tốt nhất để tóc luôn được vào nếp là bạn hãy tiến hành là thẳng từng lọn tóc mái để chúng luôn cố định. Phương pháp này giúp cho tóc vào nếp một cách chắc chắn nhưng vẫn có nét mềm mại. Bạn cần phải thật cẩn thận khi sử dụng máy là tóc khi để gần với da đầu

Sử dụng lược

Lược là loại dụng cụ không thể thiếu trong việc tạo nếp cho mọi loại tóc mái. Khi tóc bị bết hay bị mất nếp, bạn chỉ cần đơn giản dùng lược chải lại chúng ngay tức khắc. Đừng quên đi kèm lược với gương nhỏ cầm tay để giúp chải tóc được chính xác hơn.

Gội đầu riêng

Sẽ rất mất thời gian nhưng việc gội tóc mái riêng biệt với những phần tóc khác là điều cần thiết. Việc chăm sóc tóc cũng sẽ được tăng cường và phát huy hết tác dụng. Thông thường, tóc mái sẽ nhanh bẩn và bết dính hơn so với các phần tóc khác. Lúc đó, bạn hãy buộc tóc sau lại và chỉ cần gội riêng phần tóc mái, rồi sấy khô.

Dầu gội khô

Dầu gội khô thực sự giúp ích và an toàn trong quá trình tạo kiểu cho tóc mái bằng. Xịt một chút dầu gội khô lên tóc sẽ làm cho tóc khô hơn, khiến tóc không còn bị bết dính. Sau khi xịt dầu gội, bạn không nên chải tóc quá nhiều lần sẽ khiến phần mái tiết nhiều dầu hơn và trở nên bết hơn trước.

images822929_catmai

Bạn hoàn toàn có thể tự cắt tóc mái ngay tại nhà (ảnh minh họa)

Làm phồng chân tóc

Khi tóc mái dài quá nhanh mà bạn chưa thể đi cắt, sấy phồng chân tóc bằng lược tròn là lựa chọn tối ưu. Hãy kết hợp sức nóng của máy sấy với phần khung của lược tròn để có thể làm phồng tóc. Việc làm này giúp tóc mái ngắn đi và không chạm vào mắt gây khó chịu.

Tự cắt mái

Nếu không muốn tốn tiền ra cửa hàng, bạn hoàn toàn có thể tự cắt tóc mái ngay tại nhà. Hãy cẩn thận cắt tóc theo đúng nếp đã được tạo nên từ trước cùng với một chiếc kéo nhỏ. Bạn có thể dùng lược để điều chỉnh cho việc cắt tóc thật chính xác. Không tốn kém và vẫn có tóc mái xinh như ý muốn phải không nào.