Hàng chục em bé bị mắc bệnh sùi mào gà do khám ở bệnh viện tư 

70

Thật kinh ngạc tại Hưng Yên đã lên tơi con số 82 trường hợp mắc bệnh sùi mào gà đối với trẻ nhỏ.

Theo ông Doanh, trong vòng hai tháng từ 1/5/2017 đến 30/6/2017 tổng số bệnh nhân nhập viện điều trị sùi mào gà là 1.316 người trong đó có 41 ca là trẻ em. Cụ thể, tại Hưng Yên 82 trường hợp mắc bệnh sùi mào gà trong đó có 23 ca mắc là trẻ nhỏ.

 

Ông Doanh cho biết, bệnh sùi mào gà là do vi rút HPV gây ra, bệnh hiện nay chưa có thuốc điều trị đặc hiệu. Việc điều trị bệnh sùi mào gà có thể thể tái bệnh nhiều lần. Riêng đối với trẻ nhỏ điều trị sùi mào gà gặp phải những khó khăn nhất định do trẻ chưa biết cách hợp tác điều trị.

 

Hàng chục em bé bị mắc bệnh sùi mào gà do khám ở bệnh viện tư 

Hàng chục em bé bị mắc bệnh sùi mào gà do khám ở bệnh viện tư 

 

Hiện nay, có khoảng 100 tuýp vi rút HPV, trong đó có khoảng 20-30 tuýp có thể gây ra bệnh sùi mào gà. Do đó, việc điều trị cho trẻ nhỏ chủ yếu là bôi và điều trị tại chỗ, điều trị can thiệp gây mê, gây tê sẽ khó hợp tác hơn.

Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh sùi mào gà ở trẻ nhỏ, thường là do tiếp xúc trực tiếp với virus hoặc có thể đi chít hẹp bao quy đầu do dùng chung dụng cụ không được vô khuẩn đã vô tình lây sang các em. Ngoài ra, cũng có thể lây từ bố mẹ mắc chứng bệnh này và lây sang con.

Phó Giám đốc Bệnh viện Da Liễu Trung ương khuyến cáo, bố mẹ của trẻ nhỏ nên lưu ý, khi trẻ em có những vết phồng rộp ở bộ phận sinh dục hoặc có bất thường ở cơ quan sinh dục cần phải đưa trẻ đi khám sớm để được điều trị kịp thời.