Hàng loạt xe máy trên đường cao tốc bắc giáng bị định tắc hạ gục lần lượt

33

Những chiếc đinh được thiết kế đặc biệt và rải dày trên đường cao tốc Bắc Giang – Hà Nội đã khiến hàng loạt xe máy đang lưu thông qua đây bị sập bẫy.

Theo như phản ánh cho biết của người dân khi lưu thông trên đường cao tốc Bắc Giang – Hà Nội một đoạn đường kéo dài khoảng 3km từ đầu cầu Như Nguyệt đến Bắc Ninh đã có hàng chục chiếc xe máy bị thủng săm do đính tặc. Những chiếc địn có hình dáng giống nhau và được thiết kế găm chặt vào bánh xe.

Hàng loạt xe máy trên đường cao tốc bắc giáng bị định tắc hạ gục lần lượt

Cũng theo phản ánh của người dân thì dọc hai bên hộ lan của cao tốc có viết rất nhiều số điện thoại của các cơ sở vá xam và sửa chữa xe máy. Khi gọi vào số điện thoại này thì cơ sở vá xăm đến và lấy giá rất đắt. Một chiếc săm xe máu có giá 180.000- 250.000 đồng còn nếu vá xe thì có giá 50.000 đồng. Một người dân bức xúc cho biết.

Cũng theo phản ánh của người dân, dọc hai bên hộ lan của cao tốc có viết rất nhiều số điện thoại của các cơ sở vá xăm, sửa chữa xe máy. “Khi gọi vào những số điện thoại này, sẽ có người mang đồ tới vá xe nhưng lấy giá rất đắt. Một chiếc săm xe máy có giá 180.000 – 250.000 đồng còn nếu vá xe thì có giá 50.000 đồng”, một người dân bức xúc cho biết.

Trao đổi với PV, ông Ngô Trí Hồng, Phó giám đốc Công ty BOT Hà Nội – Bắc Giang (chủ đầu tư tuyến đường cao tốc Hà Nội – Bắc Giang) xác nhận, có xảy sự việc nhiều xe máy bị thủng săm do cán phải đinh. “Đinh chủ yếu được rải ở làn dừng khẩn cấp, hiện đang được sử dụng lưu thông chung xe máy trên tuyến cao tốc Hà Nội – Bắc Giang. Hiện đơn vị đang cử cán bộ trực đường tuần tra, tìm kiếm và xử lý số đinh còn lại trên đường”, ông Hồng cho biết.

“Đơn vị chưa thống kê chính thức số lượng xe máy bị dính đinh tặc, đồng thời Công ty đã có báo cáo lên Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang để điều tra các đối tượng rải đinh cũng như cử cán bộ trực đường tuần tra, tìm kiếm và xử lý số đinh còn lại trên đường,” ông Hồng khẳng định.