Hướng dẫn các mẹ cách phân biệt sữa thật và sữa giả

41

Hiện nay, công nghệ làm sữa giả, sữa nhái ngày càng phát triển rất tinh vi. Và một trong những cách phổ biến để đánh lừa người tiêu dùng đó là nhái thương hiệu. Bằng cách thức này, sản phẩm nhái sẽ có tên gần giống với tên của một sản phẩm uy tín, đang được bán rất chạy trên thị trường. Để giúp các mẹ phân biệt được sữa thật – giả. Bài viết dưới đây vnwomen.com sẽ chia sẻ ý kiến của chuyên gia về vấn đề này.

Cách phân biệt sữa thật – giả các mẹ cần biết

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, để phân biệt được sữa thật – giả cũng không phải là điều quá khó khăn. Các mẹ chỉ cần chú ý quan sát cho thật kỹ, từ vỏ bên ngoài đến thành phần bột ở bên trong.

huong-dan-cac-me-cach-phan-biet-sua-that-va-sua-gia-1
Khi mua sữa các mẹ chú ý quan sát cho thật kỹ, từ vỏ bên ngoài đến thành phần bột ở bên trong

Trước hết, các mẹ hãy quan sát họa tiết của sản phẩm. Nếu là sữa thật các họa tiết sẽ được in sắc nét và không bị nhòe. Còn hộp sữa giả thường có màu nhạt hơn, phần in hơi nhòe, hình in thiếu đi sự sắc nét hoặc quá rực rỡ.

Đơn giản hơn các mẹ có thể cho 1 thìa sữa bột ra cốc, rồi đổ nước nguội vào. Lúc này, sữa bột không đảm bảo chất lượng sẽ lắng ngay xuống đáy cốc. Đồng thời, khi chưa khuấy bột sữa cũng đã tan ra rất nhanh. Còn khi bột nổi lơ lửng và không tan khi chưa khuấy đều thì đó chính là sữa thật. Điều này cũng sẽ cho kết quả tương tự khi bạn áp dụng với nước nóng nhé.

Bên cạnh đó, các mẹ cũng có thể dựa vào hạn sử dụng được ghi trên vỏ hộp. Đối với sữa thật, thời hạn sử dụng thường được dập nổi trên bề mặt lon. Và không hề có dấu hiệu đã bị tẩy xóa, in đè hoặc làm mờ.

Còn nếu là loại sữa đã quá hạn dùng mà vẫn được bày bán thì hạn sử dụng sẽ bị sửa chữa ít nhiều. Điều này sẽ làm giảm chất lượng dinh dưỡng của nguồn sữa và chất lượng của sản phẩm.

huong-dan-cac-me-cach-phan-biet-sua-that-va-sua-gia-2
Các mẹ có thể cho 1 thìa sữa bột ra cốc, rồi đổ nước nguội vào để phân biệt thật – giả

Sau khi mua về các mẹ cũng nên quan sát phần bên trong của hộp sữa. Thông thường hộp sữa giả sẽ được làm sơ sài và có phần không chắc chắn. Kh mở nắp, sữa bột ngon đúng chuẩn sẽ có mùi thơm mát rất dễ chịu. Bột sữa có màu vàng nhạt và đặc tính mềm mịn. Còn loại sữa bột kém chất lượng thường có màu vàng đậm hơn, màu xám cháy, ngả màu xanh hoặc những màu khác lạ.

Các chuyên gia dinh dưỡng cũng cho biết, sức đề kháng của trẻ nhỏ còn kém nên khi uống sữa giả có thể gây ra những nguy hiểm khó lường. Do đó, các mẹ hãy thận trọng khi mua sữa cho bé. Tốt nhất, nên đến các siêu thị lớn hoặc cửa hàng có uy tín để mua sản phẩm đảm bảo chất lượng.

Để có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc chọn sữa tốt cho con, các mẹ hãy thường xuyên tham khảo về thị trường sữa để phân biệt được đâu là thật – giả. Đây cũng chính là cách bảo vệ con yêu của bạn, cho bé có sức khỏe tốt và sự phát triển toàn diện nhất.