Hướng dẫn cách massage vùng bụng cho mẹ bầu

12

Trong suốt thời gian 9 tháng mang thai, các mẹ nên hạn chế việc xoa bụng bầu. Tuy nhiên, mẹ vẫn có thể massage nhẹ nhàng để mang lại cảm giác dễ chịu và tinh thần được thư giãn sau những mệt mỏi hàng ngày. Bài viết dưới đây, vnwomen.com sẽ hướng dẫn cho mẹ các động tác massage đơn giản, mẹ có thể tự thực hiện tại nhà hoặc nhờ đến anh xã nhé.

Hiệu quả mang lại khi massage vùng bụng cho mẹ bầu

Không chỉ mang đến cảm giác thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi, massage tại vùng bụng còn hỗ trợ quá trình tiêu hóa, cải thiện hệ tuần hoàn, gia tăng lưu lượng máu và giúp giảm các cơn đau tạm thời tại vùng hông, lưng dưới. Ngoài ra, đây còn là cách để người mẹ có thể tạo mối liên kết với con mình, kích thích xúc giác của thai nhi phát triển.

huong-dan-cach-massage-bung-cho-me-bau-1Massage vùng bụng cho mẹ bầu mang lại rất nhiều lợi ích (ảnh minh họa)

Tuy nhiên, nếu không biết cách massage cho mẹ bầu, nhất lại là massage tại vùng bụng, nó sẽ mang đến những tác dụng ngược không mong muốn. Vì vậy, trước khi muốn thực hiện việc massage bụng, mẹ bầu cần phải đợi qua 3 tháng đầu thai kỳ để tránh rủi ro, các động tác cũng phải thật nhẹ nhàng và đúng kỹ thuật, đồng thời trang thủ trong lúc massage để tăng mối liên kết cho tình mẫu tử.

Kỹ thuật massage bụng cho bà bầu

Trước khi nắm vững cách massage cho bà bầu tại vùng bụng, bạn nên chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và vật dụng cần thiết sau:

– Dầu massage chuyên dụng nhưng không dùng lotion vì loại này rất nhanh khô. Có thể thay thế bằng các loại dầu được làm từ nguyên liệu tự nhiên như dầu dừa, dầu jojoba, dầu olive hay loại dầu dành riêng cho trẻ sơ sinh.

– Ít chiếc gối kê lưng khi bạn ngồi thẳng để tránh tình trạng đau lưng và tăng lưu thông máu. Nếu nhờ người thân massage giúp, bạn hãy nằm nghiêng và kê gối xung quanh để đỡ bị nhức mỏi.

huong-dan-cach-massage-bung-cho-me-bau-2

Các động tác massage cho mẹ bầu cũng phải thật nhẹ nhàng và đúng kỹ thuật (ảnh minh họa)

Cách massage cho bà bầu tại vùng bụng

Bắt đầu thực hiện quá trình massage từ hai bên bụng. Sau đó nhẹ nhàng di chuyển bàn tay theo vòng tròn từ hai bên đến chính giữa vùng bụng. Kế đến, di chuyển từ từ đến khu vực xương mu và vùng bẹn. Khi kết thúc vòng di chuyển này, bạn đi ngược trở lại đến giữa bụng.

Lưu ý, không được dùng lực mạnh hay quá mạnh trong lúc di chuyển đến phần bụng và phần bẹn. Muốn tăng thêm phần thư giãn thì mẹ bầu nên hít thở sâu và hình dung em bé trong bụng đang mỉm cười và chuyển động cùng với các di chuyển của mẹ.

Hi vọng rằng cách massage cho bà bầu trên đây sẽ đem đến cho bạn những giây phút thực sự thoải mái để sẵn sàng đón nhận những thay đổi tiếp theo trong thai kỳ nhé.