Khi yêu, xin đừng quá tin vào những lời hứa…

7

Khi yêu ai cũng hứa nhưng làm được hay không lại là rất khó nói. Mà phụ nữ lại luôn tin vào lời hứa của đàn ông để rồi những lời hứa đó không được thực hiện lại hụt hẫng và đau xót. Khi yêu xin đừng quá tin vào những lời hứa, phải biết giữ lại một chút cho mình và biết tự bảo vệ trái tim mình, trái tim người phụ nữ mỏng manh dễ vỡ lắm.

Khi anh buông những lời tán tỉnh, có ý muốn hẹn hò với tôi, lúc ấy tôi mang trong mình cảm giác sợ yêu sau hai lần phản bội. Anh xuất hiện, khi trái tim tôi đã đóng cửa, tôi đã từng nghĩ dù rằng cho ai gõ cửa thì trái tim tôi sẽ không mở cửa một lần nào nữa. Anh nói anh yêu tôi từ lần gặp đầu tiên, tôi chỉ cười và không để tâm, bởi tôi đã qua cái thời mà mặt đỏ tim đập loạn nhịp khi người tỏ tình rồi, tôi từ chối anh, cái kết không chút bất ngờ.

Dù anh có làm gì, nói gì, dù anh có cố gắng thế nào thì tôi vẫn từ chối. Sau nhiều lần bị từ chối anh vẫn kiên trì, trái tim tôi cũng không phải sắt đá tôi bị sự kiên trì của anh đánh đổ. Tôi chấp nhận anh, tôi vẫn nghĩ tôi chỉ cần một người ở bên để chia sẻ, che chở cho tôi mỗi lúc tôi cần và đặc biệt hơn khi người đó yêu tôi. Anh hứa lúc tôi bên anh, anh sẽ không bao giờ bỏ rơi tôi như những người đàn ông tệ bạc trước đó, anh sẽ cùng tôi xây đắp những kỷ niệm đẹp và một tương lai vững chắc.

ngam_nhin_hinh_anh_co_gai_buon_khoc_khi_chia_tay_8

Khi yêu, xin đừng quá tin vào những lời hứa…

Tôi không tin nhưng cũng không phản bác, tôi chỉ cười. Tôi đã có khoảng thời gian vui vẻ bên anh, anh ân cần và chăm sóc tôi, dù cho đôi lúc tôi như một đứa trẻ con ngang bướng, hay những lúc tôi khó chịu một cách vô cớ, anh cũng không một lời phàn nàn. Tôi dần tin vào điều anh nói, dần tin vào bức tranh tình yêu đẹp mà anh vẽ ra trước mắt tôi. Tôi tin anh và bắt đầu đáp lại tình cảm của anh, tôi thay đổi sao cho phù hợp cùng anh hơn, chăm sóc anh, bên anh mỗi khi anh gặp khó khăn. Thời gian trôi qua, dù có những lúc giận hờn, cãi vã nhưng chỉ một cái ôm nhẹ nhàng là tôi lại tha thứ tất cả. Tôi thấy hạnh phúc và tin tưởng anh hơn bao giờ hết. Tôi tin chúng tôi sẽ cùng nhau đi đến cuối đoạn đường.

Vậy mà… Một sáng tôi nhận được tin nhắn chia tay từ anh, anh xin lỗi tôi vì không thực hiện được lời hứa với tôi. Tôi hụt hẫng, đau xót xen lẫn cảm giác không thể tin, nghẹn ngào trong lòng. Tôi không biết chuyện gì đã xảy ra, tôi làm gì sai, tôi không biết, cũng không thể nào nghĩ được ngay lúc đó, mọi thứ bỗng trở nên trống rỗng. Thậm chí, tôi còn ngu ngốc và nghĩ đó chỉ là trò đùa của anh, anh chỉ giận hờn nên nói thế thôi khi hết giận mọi thứ sẽ ổn. Tôi không chịu từ bỏ, tôi hẹn gặp anh, tôi nghĩ tôi không thể để mất anh, dù tất cả có kết thúc thì tôi cũng phải biết được lý do vì sao anh ra đi bỏ lại mình tôi như vậy.

Sau nhiều lần tránh mặt, anh đã chịu gặp tôi. Tôi cứ nghĩ anh hết giận rồi và anh sẽ ôm lấy tôi, nhưng… Anh bảo tôi đừng làm phiền anh nữa, chúng tôi không thể nào quay lại với nhau, giờ anh đã có người con gái khác. Tôi chết lặng, không biết nên khóc hay cười. Tôi quay đi trong im lặng mà tất cả như đã vỡ nát.

Tôi đã thật ngốc khi để một sự việc lặp lại nhiều lần trong cuộc đời mình, vậy mà tôi vẫn tin vào lời hứa của đàn ông. Tôi cảm thấy hoang mang, phải chăng tôi chỉ sẽ gặp được những người như vậy trong đời? Phải chăng tôi đừng quá tin vào lời hứa thì giờ sự việc xảy ra tôi vẫn có thể chấp nhận và bớt đau khổ hơn.

Khi yêu đừng quá tin, hãy giữ lại một chút cho mình để tự bảo vệ trái tim mình, bởi trái tim phụ nữ rất yếu mềm.