Không dám cưới sợ bị lộ tật ngáy như bò

5

Tôi sắp đến ngày cưới như kiểu ngồi trên đống lửa. Đi ra đi vào nhìn cô con gái cầm nhẫn cưới mà khóc thút thít mà mẹ tôi buồn não cả lòng.

Thời gian của tôi chỉ còn hai tháng nữa là lên xe hoa về nhà chồng. Điều mà làm tôi lo lắng không phải là cuộc sống mới hay mối quan hệ mẹ chồng với nàng dâu mà chính là vì tật ngáy ngủ của chính mình. Căn bệnh ngáy to đã gắn với tôi suốt hai chục năm qua. Cho nên tôi chẳng bao giờ dám đi chơi xa vì sợ bị lộ. Điều này chỉ có bố mẹ của tôi biết.

Nhìn tôi tròn trịa và xinh xắn cùng với nước da trắng mịn. Tôi đang làm việc tại một ngân hàng quốc tế với mức thu nhập khủng. Trong mắt chồng sắp cưới tôi là một thiên thần , đẹp người đẹp nết không chỉ bởi tính cách hòa đồng và cởi mở mà ngay đến đối nhân xử thế và việc nhà tôi cũng đều khéo léo.

tật ngáy ngủ

Suốt ngày tôi phải nghe chồng sắp cưới của tôi ca tụng về mình. Càng đến gần ngày cưới tôi càng hay tưởng tượng ra khuôn mặt xơ xác của chồng khi hàng đêm phải thức trắng trong bản giao hưởng mà tôi hát.

Tôi phải làm sao nếu như một ngày anh đề nghị tôi ly hôn chỉ bởi tật xấu cảu mình. Mỗi lần tôi tự đặt câu hỏi nghĩ ra cảnh ly hôn vì vợ ngáy ngủ, nghe sao mà nực cười. Chỏ có mỗi cách tôi phải thức đêm thì mới không có cảnh đó xảy ra, nhìn tôi than thở và lảm nhảm cả đêm.

Có trường hợp giống như tôi đó mà bạn Mai ở Hà Đông- Hà Nội cũng đang trì hoãn đám cưới cũng chỉ vì ngáy ngủ. Mai cho biết không ít lần mình đã rên rỉ khiến các bạn cùng phòng sợ thật. Mai nói trước đó không thấy bố mẹ nói gì , khi nghe các bạn phản ánh mới biết được , nó làm cho mình lo lắng. Nếu như mình không chữa khỏi tật này thật không biết sau này lấy chồng anh chồng sẽ sợ phát khiếp như thế nào ?

Cô lại nhớ trước đây khi người dì ruột của mình mãi tới 40 tuổi mà vẫn không lấy chồng chỉ vì mặc cảm mình hay nghiến răng. Suy đi tính lại thì tật nghiến răng  với lảm nhảm cả đêm là tật xấu khi ngủ. Cô lo lắng vì những tật đó sẽ dẫn đến ly hôn sau này.

Trốn cưới không phải là biện pháp ?

Trốn cưới không phải là biện pháp tốt đâu. Để có thể tránh được những trường hợp này bạn cần tập thể dục thường xuyên, tránh ăn nhiều vào bữa tối. Khi ngủ bạn nên nằm ngủ nghiêng và giữ cho đầu cao để có thể dễ dàng thở hơn.

Đối với trường hợp lảm nhảm trong lúc ngủ thì đó là hiện tượng có thể xảy ra ở mọi độ tuổi, tùy theo sức khỏe của mỗi người mà thể hiện ra bên ngoài vì nó có thể phản ánh vấn đề tâm lý mà người đó đang phải gặp. Nếu như có nói mơ thì không ảnh hưởng đến sức khỏe, hành vi thì bạn nên tập luyện thư giãn để giúp có giấc ngủ tốt và hiện tượng này sẽ giảm