Là phụ nữ nên biết về ly hôn

149

Khi chúng ta biết rằng ly hôn là một trải nghiệm khó khăn đã ép bạn phải suy nghĩ về người chồng, mẹ chồng. Hôm nay kênh women chia sẻ với bạn đọc kinh nghiệm về ly hôn từ các chuyên gia.

1.Đừng trốn tránh nỗi buồn

Khi bạn bắt đầu ly hôn bạn sẽ trải nghiệm nỗi buồn. Một người phụ nữ ly hôn chia sẻ ngay từ khi bạn biết rõ rằng ly hôn sẽ tốt cho cả hai thì đó là sự mất mát lớn nhất của một cuộc tình, mối quan hệ. Tương lại của gia đình mà bạn mong ước cũng bị mất đi. Ly hôn làm bạn đau đến tận xương tủy. Nếu bạn không trải nghiệm cảm giác đau đớn này thì sẽ không vượt qua nó.

Là phụ nữ nên biết về ly hôn

2. Bạn sẽ lạc lõng với gia đình bạn bè đang có gia đình

Ly hôn là một điều đau khổ đó là điều dễ hiểu lý do tại sao bạn sẽ muốn giữ nguyên tấc cả các mối quan hệ khác trong cuộc sống.Cuộc sống của họ chính là gây nên cảm giác nhớ về sự thất bại của chính mình và những người xung quanh tôi cũng cảm thấy ngại ngùng chia sẻ về gia đình hạnh phúc của họ.

3. Những người cũ sẽ không thật tâm nghĩ cho lợi ích của bạn.

Dù chồng bạn tốt thế nào thì mối quan tâm chính của anh ấy chính là chính họ. Bạn đừng để tình cảm chi phối. Bạn luôn có thể thay đổi ý kiến sau đó nhưng nếu bạn quá khoan dung ở tòa bạn sẽ không bao giờ lấy lại những gì đã từ bỏ.

4. Cần có một quá trình trị liệu thích hợp

Đây là một thời gian đầy biến động trong cuộc sống của bạn và nếu bạn có sự hỗ trợ từ một chuyên gia sẽ là điều hữu ích. Quan trọng là bạn cần vượt qua được những trải nghiệm đau đớn chứ không phải là cố gắng tìm cách chạy xung quanh nó.

5. Tránh mối quan hệ nghiêm túc trong ít nhất hai năm

Bạn sợ cô đơn nhưng việc tìm đến một mối quan hệ mới ngay lập tức chỉ là một sự chạy trốn nỗi buồn. Tina Yang , một phụ nữ Mỹ hối tiếc: “Tôi đã rất sợ cô đơn và tôi gần như ngay lập tức tìm kiếm tình yêu mới. Nhưng bong bóng đã nổ sau sáu tháng và người đàn ông đến sau đó đã bị tổn thương nặng nề. Tất cả chỉ là do tôi chưa sẵn sàng “.