Làm mẹ có biết bao điều tuyệt vời

24

Nếu nhìn vào những người mẹ khác, việc làm mẹ trông thật dễ dàng biết bao. Nhưng tất cả chúng ta đều biết không hẳn đã là vậy. Một người phụ nữ đã chia sẻ cảm giác choáng ngợp với số lượng công việc phải làm và cả những cảm giác trọn vẹn tuyệt vời khi lần đầu tiên được làm mẹ. Hãy cùng ghé thăm vnwomen.com để lắng nghe và thấu hiểu về câu chuyện này nhé.

Nếu như bạn hỏi tôi lúc 8 tuổi về số con cái tôi muốn có sau này, không chút do dự câu trả lời sẽ là “từ sáu đến tám đứa”. Một đứa trẻ con như tôi cảm thấy con số 8 quả là con số rất đẹp, là đủ cho một đội bóng rổ, với đủ cả cầu thủ ghi bàn và ngồi sân dự bị. Lúc ấy tôi thật không biết gì về làm mẹ.

Làm mẹ là bước ngoặt lớn nhất trong cuộc đời người phụ nữ (ảnh minh họa)

Cho đến hôm nay, với tư cách một người vừa được làm mẹ tôi vẫn chưa chưa hiểu hết được việc một sinh linh bé bỏng đến với thế giới này mang ý nghĩa gì. Tôi chỉ vừa mới bắt đầu cảm nhận được sự đa dạng và những vẻ đẹp của thành phố mình đang sống. Tại sao một cô gái trẻ đang sống trong tự do để làm mọi điều mà mình thích lại muốn dừng lại hành trình khám phá và gắn bó với một người xa lạ?

Điều đó tưởng chừng như sẽ ngột ngạt biết bao, khi tôi từ một con người đang sắp trưởng thành, giờ đây đã làm mẹ. Và đây cũng là bước ngoặt có ý nghĩa nhất trong mọi khoảnh khắc của cuộc đời. Làm mẹ là thua thiệt, bắt đầu với việc phải chấp nhận những thay đổi về hình dáng bên ngoài cho đến những vỡ vạc về cảm xúc mà đến bây giờ tôi vẫn không thể hiểu hết được. Mọi người nói với tôi rằng “bản năng tình mẫu tử” đang bộc lộ và điều đó là đúng. Tôi có thể nhanh như chớp để hứng tay trước khi con bé sắp bày bữa trưa ra khắp tấm thảm mới tinh của nhà hàng xóm.

Trở thành mẹ khiến cho tôi có cơ hội hoàn thiện bản thân mình hơn. Tôi luôn xem xét mọi thứ đồ ăn mình “nạp” vào cơ thể và từng lời nói thốt ra từ miệng. Tôi nghĩ về mọi thứ dưới góc nhìn đơn sơ nhất để có thể lý giải từng điều một nếu bé con hỏi  mẹ nó là như thế nào hoặc vì sao mà chuyện đó lại xảy ra. Tôi thư thả hơn với những thói quen thường ngày và để bát đĩa chờ thêm một lát cho hai mẹ con có thể chơi đùa cùng nhau lâu hơn.

Làm mẹ, tôi lại bước chậm hơn, nhất mỗi lần đi dạo. Bé con cho tôi thấy được nhiều thứ trong cuộc sống mà tôi đã từng quên mất, chỉ vì tôi đã trưởng thành và nghĩ rằng mình không còn đủ trong trẻo để có thể nhìn thấy những thứ nhỏ nhoi đó trong đời.

Làm mẹ đem đến cho cuộc sống của tôi những khoảnh khắc và cảm xúc sống động, những điểm nhấn rõ nét và mạnh mẽ hằn sâu trong trí nhớ, cho dù đối với người khác đó chỉ là những điều chẳng mảy may quan trọng.  Ngắm bé con ngủ say, luồn tay vào mái tóc tơ  mềm mượt trong nắng, lần đầu tiên nhúng chân của bé con xuống hồ bơi, kiên nhẫn để cho bé con chạm vào từng đóa hoa bồ công anh mà chúng tôi bắt gặp bên vệ đường hay mang một chú mèo con vào giường để có thể gọi bé con thức dậy.

Làm mẹ có biết bao điều tuyệt vời và niềm hạnh phúc (ảnh minh họa)

Bé con là một nguồn động viên, an ủi và hạnh phúc không bao giờ cạn, ngay cả khi bàn tay bé xíu kia dính bẩn đầy mứt dâu hay khiến tôi phờ phạc vì nhiều đêm phải thức trắng.Thật tuyệt vời khi cảm thấy mình được bé con cần đến và yêu thương. Và tình yêu thương bé con dành cho tôi cũng sẽ không bao giờ bị tước mất.

Tôi chưa từng nhận ra được rằng làm mẹ chính là phần đẹp nhất trong cuộc đời tôi. Bạn đừng hiểu sai, vì tôi cũng không nghĩ mình đủ giỏi giang để được đề cử trao giải Người mẹ của năm. Nhưng tôi luôn phấn đấu để trở thành một người mẹ tốt hơn trong mắt con trẻ.

Bé con chỉ vừa lên ba, nhưng đã biết thử thách tôi đủ mọi thứ, biết làm cho tôi sợ hãi, làm cho tôi cười và động viên tôi mỗi khi gặp khó khăn. Tôi  cảm thấy tự hào với mọi thứ ở bé con và như đã nói, tôi không nghĩ mình là một người mẹ tốt nhất. Đó là một  hành trình trải nghiệm rất nhân văn và đó là những điều tuyệt vời mà tôi có được khi làm mẹ.