Làm thế nào để ly hôn không ảnh hưởng xấu nhất

420

Hiện nay rất nhiều cặp vợ chồng vẫn buộc phải nói ra quyết định ly hôn khi không thể tránh được chúng ta nên làm thế nào để có thể mọi chuyện xảy ra một cách nhẹ nhàng nhất cho các bên để tốt cho con cái.

 Chuyện Tình 2 Năm Của Tôi

 Cảm xúc tiêu cực

Hầu hết tấc cả liên quan đến quá trình ly hôn đều có thể khó tránh được những cảm xúc tiêu cực buồn, giận, thù hận mong muốn đạp đổ. Nếu những cảm xúc này không được giải quyết nó sẽ ngấm ngầm phát triển bên trong chúng ta như một căn bệnh, nó có thể dẫn đến chứng trầm cảm và giảm sút sự tự trọng. Những cảm xúc tiêu cực này còn được thể hiện thông qua hành vi tiêu cực, khiến không khí trong giai đình trở nên nặng nề, căng thẳng mang lại bất hạnh cho chính tâm trí người trong cuộc và gây tổn thương những người sống bên cạnh họ.

Làm thế nào để ly hôn không ảnh hưởng xấu nhất

 Các bước giải quyết cảm xúc tiêu cực

Nếu như bạn đang muốn ly hôn thì phải chú ý đến giải tỏa những cảm xúc tiêu cựcđể những lời nói và hành vi của bạn đối với chồng hay vợ cũ có thể khoan dung và tôn trọng. Để có thể làm được điều này đó chính là người đầu tiên hưởng lợi vì chỉ suy nghĩ về tình trạng hiện tại. Hãy viết ra những cảm xúc để có thể giải tỏa một cách nhẹ nhàng hơn.

-Chấp nhận cảm xúc bạn đang trải qua như là một thay đổi lớn trong cuộc sống của bạn

-Hiểu cảm xúc bạn đang trải qua

-Xác định rõ cảm xúc bạn đang trải qua và một lần nữa gọi tên nó.

-Hít thật sâu và bình tĩnh và thở ra những cảm xúc tiêu cực . Thực hành hít thở thật sâu. Khi hít vào bạn mang không khí vào phổi hay dạ dày để giãn tràn ngập không khí.

-Xây dựng lại giá trị bản thân và lòng tự trọng. Phải luôn tự nhắc mình dù có vai trò chồng hay vợ đang sắp chấm dứt nhưng mình vẫn cần cho vai trì làm cha hay mẹ và theo thời gian sẽ có thêm những vai trò giá trị khác. Bạn hãy nghĩ đến những thế mạnh, phần chất riêng. Bạn cũng nên tiếp tục viết cho mình.

giải thích việc lu hôn với con

Khi bạn đã bình tĩnh đã giải tỏa những cảm xúc tiêu cực thì bạn có thể giải thích việc ly hôn với con mình để con bạn có thể hiểu rõ hơn mọi chuyện

Hy vọng với những chia sẻ trên của chúng tôi có thể giúp bạn đọc nắm rõ được phần nào về chuyện ly hôn.