Làm sao để có thể biết là viêm họng cấ

11

Viêm họng cấp chính là tình trạng đang được xuất hiện các triệu chứng như : sốt cao,rát họng và muối nước bọt thấy đau, khô nóng trong hợp và dần trở thành cảm giác đau rát và đau tăng khi nuốt.Đối với viêm họng cấp thường đột ngột khởi phát.Hôm chúng tôi chia sẻ với bạn đọc về ngyên nhân viêm họng cấp.

Nguyên nhân gây viêm họng cấp

Viêm họng cấp là tình trạng khá là phổ biến và thường hay xuất hiện ở bệnh nhân bị viêm amidan.Nguyên nhân dẫn đến là do vi khuẩn hoặc do virus, cúm sởi.Bệnh thường xảy ra một cách đột ngột sau khi tắm nơi không kín giớ hay có gió lùa, tắm nước lạnh…

-Bệnh cũng có thể xuất hiện khi đang ngồi trong phòng nóng hay máu lạnh khi gặp thời tiết thay đổi bất thường.

viem hong cap

Các triệu chứng viêm họng cấp

Bệnh viêm họng cấp thường xảy ra rất đột ngột, bệnh nhân có những biểu hiện sốt cao từ 39-40 độc c , thấy rát họng và nuốt đau.Bệnh nhân thấy đau lên tai và đau nhói khi nuốt.Các triệu chứng bệnh đi kèm theo đó là tắc mũi, sụt sịt và chảy nước mũi, khàn giọng, ho khan.

Cách điều trị viêm họng cấp tính

Để có thể điều trị viêm họng cấp tính cần phải cho bệnh nhân uống thuốc hạ sốt ngay nếu như bị sốt cao.Súc miệng bằng nước muối loãng mỗi ngày, vì thế nên đi cắt amidan thường xuyên nếu bị viêm họng lâu ngày không khỏi.Điều trị bệnh viêm họng cấp ở trẻ nhỏ thường thực hiện bằng cách bôi họng bằng một số loại thuốc đặc trị nhỏ mũi bằng thuốc.

Cách phòng ngừa viêm họng cấp tính

Để có thể phòng tránh viêm họng cấp thì cần thưởng xuyên vệ sinh răng miệng và mũi họng, mỗi ngày.Chúng ta cần đánh răng sau khi ăn, sau khi đi ngủ rối và sau khi sáng thức dậy để tạo thành thói quen dần dần đặc biệt đối với trẻ nhỏ.

Bạn nên tắm bằng nước ấm nhất là với những bệnh nhân mắc bệnh viêm họng cấp đã tái tạo lại nhiều lần.Khi tắm xong phải lau người khô trước trước quạt sau khi vừa tắm.

Cuối cùng bạn cũng không được tự phán đoán bệnh của mình hay tự mua thuốc để điều trị.Khi viêm họng kéo kéo dài thì cần đến khám bác sỹ được thăm khám và điều trị kịp thời tránh những biến chứng.