Sổ Tay Dành Cho Phụ Nữ Việt

Làm thế nào để sinh được con trai theo ý muốn?

9

Người Á Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng vẫn còn chịu ảnh hưởng rất nhiều bởi tư tưởng trọng nam khinh nữ, muốn có con trai để nối dõi tông đường cũng như gánh vác công việc trong gia đình. Tuy nhiên, nhiều người lại quan niệm rằng sinh ra con trai hay con gái đều được, miễn là sau này con lớn lên sẽ ngoan ngoãn, thành đạt. Nhưng theo kết quả cuộc khảo sát  với các ông bố bà mẹ tương lai thì có khoảng 80% thừa nhận thích chọn giới tính cho con, đặc biệt là con trai. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số phương pháp giúp các cặp vợ chồng sinh con trai theo ý muốn.

Trước khi mang thai và sinh con theo ý muốn, đầu tiên bạn cần tìm hiểu kỹ về nhiễm sắc thể và tinn trùng, bởi nhiễm sắc thể sẽ cho biết giới tính của một em bé và mang tính chất quyết định thuộc về người bố. Nếu như nhiễm sắc thể trong tinh trùng của người bố là X thì giới tính của thai nhi sẽ là nữ và ngược lại nếu nhiễm sắc thể trong tinh trùng của bố là Y thì giới tính của thai nhi sẽ là nam.

Sinh con trai là mong muốn của nhiều cặp vợ chồng (ảnh minh họa)

Điều dễ nhận biết là các nhiễm sắc thể Y có tốc độ bơi nhanh hơn các nhiễm sắc thể X nhưng vòng đời của chúng lại rất ngắn. Để có thể thụ tinh một bé trai tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y cần phải gặp trứng nhanh hơn tinh trùng mang nhiễm sắc thể X càng sớm, càng tốt trước khi vòng đời của nó chính thức được khép lại. Đó là một giải thích khoa học mang tính chuẩn xác nhất trong việc sinh con trai theo ý muốn.

Thế nhưng, bí quyết nào để sinh con trai theo ý muốn vẫn còn là một dấu hỏi chấm. Tuy nhiên, sử dụng những phương pháp có liên quan với nhau cũng có thể đảm bảo cho bạn thụ tinh được một bé trai. Tất cả là phụ thuộc vào sự phối hợp giữa hai vợ chồng bạn. Bạn hãy thử các cách sau đây để có được điều mà mình mong ước nhé.

1. Tư thế quan hệ

Việc lựa chọn cho em bé luôn phụ thuộc rất nhiều vào quá trình quan hệ vợ chồng. Hãy nhận thức được thời điểm, ví trí và phương pháp khi quan hệ. Để trả lời câu hỏi làm thế nào để mang thai một bé trai thì quan hệ vợ chồng cần phải được thức hiện đúng vào những ngày rụng trứng. Mục đích của phương pháp này là để cho tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y dễ dàng xâm nhập vào trứng.

Bên cạnh đó, các tư thế quan hệ cũng góp phần giúp cho tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y thâm nhập vào sâu và nhanh chóng tiếp cận vào trong tử cung của người phụ nữ. Những tư thế quan hệ phù hợp với điều trên mà bạn có thể tham khảo đó chính là doggy và truyền giáo.

2. Tuân thủ chế độ ăn uống khỏe mạnh

Một phương pháp khác liên quan đến  vấn đề mang thai bé trai mà chị em cần chú ý đó là tuân thủ một chế độ ăn uống lành mạnh và khoa học. Chế độ ăn uống này sẽ bao gồm các loại thức ăn có chứa kiềm. Khi ăn nhiều thức ăn có nồng độ PH ở ngưỡng kiềm sẽ giúp cho người phụ nữ có khả năng mang thai bé trai cao hơn. Đây là một phương pháp tự nhiên đơn giản, an toàn và không tốn kém.

Thời điểm quan hệ tình dục cũng rất quan trọng cho việc sinh con trai (ảnh minh họa)

3. Phương pháp Shettle – Quan hệ trong thời điểm trứng rụng

Phương pháp Shettle nhấn mạnh về vai trò của thời điểm quan hệ tình dục trong việc hình thành nên giới tính của em bé. Đó là sự thật đã được chứng minh bởi Landurm B. Shettles-cha đẻ của phương pháp Shettle. Nếu bạn muốn có được một bé trai, hãy tiến hành quan hệ trong vòng 12 giờ ngay sau khi trứng rụng. Điều này cho phép tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y có cơ hội tốt hơn để tiếp cận với trứng. Khi đó khả năng một bé trai hình thành nên trong bụng mẹ sẽ cao hơn.

Ba phương pháp trên được khuyến cáo nên được áp dụng bởi các chuyên gia và những người có kinh nghiệm trong vấn đề sinh con theo ý muốn. Bạn có thể làm theo một hay tất cả các phương pháp mà chúng tôi vừa chia sẻ. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng vợ chồng bạn hoàn toàn khỏe mạnh trước khi thụ thai để em bé có thể phát triển bình thường. Hy vọng các ông bố bà mẹ sẽ sinh được con trai theo ý muốn.