Sổ Tay Dành Cho Phụ Nữ Việt

Lí do anh ấy không chịu hỏi cưới bạn

2

Yêu nhau trong một thời gian dài, hai bạn đủ hiểu, đủ yêu thương để đi đến hôn nhân nhưng anh ấy lại khất lời không chịu hỏi cưới bạn. Bạn cảm thấy vô cùng lo lắng cho tình yêu của hai người, bạn trông trờ một câu trả lời những không muốn hỏi vì sợ anh ấy từ chối.

Hãy cùng xem nội dung bài viết sau để biết được điều gì khiến anh ấy do dự và không muốn hỏi cưới bạn nhé!

Anh ấy sợ mất tự do

Đàn ông thường thích tự do và họ tỏ ra chán ghét việc bị bó buộc, chính vì thế mà nhiều anh chàng muốn đời độc thân kéo dài thay vì bị “xiềng xích” trong cuộc sống hôn nhân. Khi còn độc thân, anh ấy có thể thoái mái làm những việc mà mình thích, đi bất cứ đâu, gặp gỡ bất kì ai mà không lo bị làm phiền.

Thế nhưng một khi đã bước vào cuộc sống hôn nhân, mọi đặc quyền ấy sẽ bị hạn chế, thậm chí còn bị giám sát và kiểm soát. Và điều này đương nhiên chằng có người đàn ông nào muốn cả.

1416797686-bangaisongvoikekhacemconenchodoi1.jpg3

Lí do anh ấy không chịu hỏi cưới bạn

Anh ấy quá bận rộn trong công việc

Bận rộn với công việc và các kế hoạch riêng tư cũng là lí do mà các chàng thường đưa ra khi không muốn hỏi cưới ngay lúc này. Công việc dồn dập đã đủ khiến họ mệt mỏi và kiệt sức nên họ thật sự không muốn gánh trên vai thêm bất kì một trách nhiệm nào nữa.

Anh ấy vẫn còn vương vấn mối tình cũ

Một khi tình cũ chưa dứt thì chắc chắn anh ấy sẽ không thể mở lời cầu hôn với bạn và đương nhiên là bạn cũng sẽ không vui nếu phải cưới và sống chung một anh chàng luôn tư tưởng đến hình bóng ngườ con gái khác. Nếu bạn yêu anh ấy thật lòng, thì hãy cho anh ấy thêm thời gian để quên đi quá khứ. Đồng thời hãy cố gắng thể hiện bản thân thật tốt để làm lu mờ bóng hình cũ trong trái tim anh ấy nhé.

Anh ấy chỉ coi bạn là một mối tình qua đường

Nếu như bạn không may yêu một gã tay chơi thì chắc chắn là bạn sẽ không bao giờ có cơ hội được nghe anh ta hỏi cưới đâu. Tại sao ư? Đơn giản thôi vì những gã họ Sở chẳng chỉ coi bạn như là một trong những cô gái mà anh ta đã từng quen và yêu cho vui mà thôi.

Điều kiện kinh tế không cho phép anh hỏi cưới

Đàn ông thường rất coi trọng vấn đề kinh tế, họ luôn cố gắng kiếm được cho mình một khoản kha khá để chuẩn bị cho cuộc sống hôn nhân gia đình. Nhưng có thể hiện tại anh chàng bạn đang yêu gặp vấn đề về tài chính, nếu như anh ấy cảm thấy số tiền mình làm ra vẫn chưa đủ thì chắc chắn là anh ấy sẽ không muốn kết hôn vội và chỉ muốn cố gắng tích góp thêm vài năm nữa.

dong-phong-blogtamsuvn-1

Lí do anh ấy không chịu hỏi cưới bạn

Sự trì hoãn này của anh ấy cũng xuất phát từ ý nghĩ tốt, điều này chứng tỏ anh ấy là người biết gánh vác tài chính và biết lo nghĩ cho tương lai sau này, vì vậy bạn không nên quá buồn phiền khi chưa thấy chàng hỏi cưới.

Anh ấy sợ những cam kết dài lâu

Anh ấy rất vui vẻ khi gọi bạn là người yêu, anh ấy cũng thực sự yêu thương bạn và mong muốn dành phần đời còn lại ở bên bạn. Tuy nhiên, những tranh luận về hôn nhân luôn làm cho chàng không thoải mái. Nỗi ám ảnh về sự cam kết mang tính chất lâu dài là một vấn đề có thật, vậy nên bạn hãy chờ đợi đến khi chàng đi ra khỏi nỗi ám ảnh đó nhé.

Nếu anh ấy vẫn luôn trì hoãn việc hỏi cưới, bạn chớ nên vội vàng đưa ra một kết luận nào cho việc đó. Việc bạn cần làm là tìm hiểu lí do thật sự đằng sau việc chàng không muốn hỏi cưới, cố gắng cùng chàng đi khắc phục giải quyết vấn đề để bạn và chàng sớm có một cái kết đẹp nhé.