Lợi ích nuôi con bằng sữa mẹ 

107

Trong suốt quá trình cho con bú bằng sữa mẹ là điều bạn có thể dành cho con. Sữa mẹ đã được kiểm chứng là thức ăn hoàn hảo cho con trong 6 tháng đầu đời. Từ 6 tháng tuổi bạn có thể bổ sung thêm các loại thức ăn khác ngoài sữa mẹ. Chính vì thế vẫn nên cho con bú đến hai tuổi trở nên để phát triển tốt cho bé.

1. Sữa mẹ là thức ăn tốt cho trẻ nhỏ

Việc thích ứng tự nhiên với nhu cầu của chúng thì sữa mẹ cũng vậy chính là sữa mẹ được sản xuất để có thể đáp ứng được nhu cầu tự nhiên của trẻ nhỏ và phù hợp với sự phát triển của bé.

Sữa mẹ có chứa các chất độc đáo như kháng thể và hormone cũng với yếu tố tăng trưởng bảo vệ đặc biệt. Trong khán thể trong sữa mẹ giúp bảo vệ em bé khỏi các bệnh thông thường ở trẻ em như tiêu chửa và nôn mửa viêm tai mũi họng và dị ứng.

 nuôi con bằng sữa mẹ 

Sữa mẹ dễ dàng tiêu hóa hơn nhiều so với các loại sữa khác như : sữa bò, sữa dê, sữa công thức. Hàm lượng đạm trong sữa mẹ phù hợp nhất với nhu cầu của con do đó nuôi con bằng sữa mẹ có thể làm giảm nguy cơ thừa cân hoặc béo phì và giảm nguy cơ tiểu đường sau này.

Sữa mẹ cũng chứa nhiều axit béo đặc biệt không tìm thấy trong công thức giúp não của bé phát triển và tăng cường sức mạnh của não. Trẻ bú sữa mẹ sẽ kích thích phát triển ở vùng mặt và làm nguy cơ giảm tỷ lệ mắc bệnh về răng lợi của bé sau này.

2. Lợi ích với mẹ khi cho con bú

Nuôi con bằng sữa mẹ cung cấp một khoảng thời gian đặc biệt giúp bạn và con có thể gần nhau hơn và tăng cường sự gắn bó giữa mẹ và con. Khi con khóc mẹ cho con bú sẽ làm bé dễ chịu và dễ dỗ hơn.

Nuôi con bằng sữa mẹ có thể giúp mẹ biết tiết kiệm thời gian và đảm bảo vệ sinh cho bé điều này dễ dàng hơn khi bạn cho con ăn đêm và đi du lịch.

Nuôi con bằng sữa mẹ giúp kiểm soát việc chảy máu của mẹ sau khi sinh và giảm thiểu nguy cơ ung thư vú và buồng trứng giảm thiếu nguy cơ mẹ bị đái tháo đường.

3. Nuôi con bằng sữa mẹ tốt cho mẹ và gia đình

Khi nuôi con bằng sữa mẹ bạn không phải mất khoản chi phí mua sữa hay mua những dụng cụ pha sữa. Chính vì thế nuôi con bằng sữa mẹ không tạo ra chất ô nhiễm hay chất bảo quản.

Nuôi con bằng sữa mẹ làm giảm chi phí chăm sóc sức khoẻ, trẻ sơ sinh ít ốm, do vậy ít phải đi bác sĩ và bệnh viện. Đồng thời, làm giảm số ngày phụ huynh phải dùng để chăm sóc trẻ em bị bệnh ở nhà…

Hy vọng với những chia sẻ trên có thể giúp bạn đọc nắm rõ được phần nào về kiến thức nuôi con bằng sữa mẹ