Lợi ích sức khỏe của quả lựu đối với cả đàn ông và phụ nữ

41

Quả lựu với đặc tính ô xy hóa cao có thể giúp ngăn ngừa ngung thư vú, chống viêm khớp và có thể bảo vệ tim, chống béo phì.

Những thực phẩm màu đỏ, điển hình là quả lựu có chứa 3 loại chất chống oxy hóa polyphenol, bao gồm: Tannin, anthocyanin và axit ellagic. Một nghiên cứu của Mỹ đã khẳng định, lựu là thực phẩm đứng thứ nhất trong 10 loại nước trái cây và đồ uống lành mạnh nhất.

Theo Medical Daily, quả lựu có lợi cho sức khỏe của cả nam và nữ giới như sau:

Chống béo phì

Vì ăn uống nhiều hưn nhu cầu mà nhiều người gặp phải tình trạng thừa cân hoặc béo phì, trong khi đó lựu lại giúp hạn chế cơn thèm ăn, cơn đói vì có khả năng tạo cảm giác no.

Theo một nghiên cứu của nhóm nhà khoa học Scotland năm 2006, việc uống một ly nước lựu trước khi ăn sẽ giúp tạo cảm giác ít đói và thỏa mãn hơn so với nhóm dùng giả dược. Các chuyên gia cho hay, polyphenol của trái cây này hoạt động như một chất ức chế sự thèm ăn.

Bảo vệ tim

qua-luu-tot-cho-phu-nu
Dùng 800 miligam dầu hạt lựu mỗi ngày trong 4 tuần liên tục có thể cải thiện triglyceride và cholesterol “tốt” cho cơ thể.

Một nghiên cứu năm 2010 cho thấy việc dùng 800 miligam dầu hạt lựu mỗi ngày trong 4 tuần liên tục có thể cải thiện triglyceride và cholesterol “tốt” cho cơ thể.

Ngừa ung thư vú

Với thành phần quan trọng là phytochemical, quả lựu có khả năng ngăn ngừa và thậm chí làm chậm sự phát triển của ung thư vú. Kết quả một nghiên cứu 2010 cho thấy, hợp chất ellagitannin có trong lựu có tác dụng ức chế sự phát triển của ung thư vú với estrogen trong một số xét nghiệm.

Chống viêm khớp

Để điều trị viêm khớp, chế độ ăn uống đóng một vai rất quan trọng. Quả lựu là thực phẩm có thể giúp trung hòa viêm và giảm mức độ trầm trọng của các triệu chứng.

Kết quả một nghiên cứu gần đây cho thấy, chiết xuất lựu có khả năng làm giảm các dấu hiệu sinh học của viêm khớp dạng thấp và căng thẳng oxy hóa. Mỗi ngày dùng chiết xuất này 2 lần có thể làm giảm các triệu chứng đau khớp và sưng hơn nhóm dùng giả dược.