Lương 3.000 USD dành cho sinh viên bách khoa

34

Nguyễn Xuân Bách là một trong những học sinh năm cuối của Đại Học Bách Khoa Hà Nội chưa tốt nghiệp nhưng đã nhận vào làm tại một công ty Nhật Bản ở Việt Nam với mức lương gần 3.000 USD/tháng  và cũng gần 60 sinh viên khác cùng lớp cũng có khả năng đạt mức lương này.  Để có thể đạt được mức lương cao này các bạn đang muốn ra nước ngoài để có thể trải nghiệm.

Xem thêm : 

Những năm về trước khi có sinh viên mơ ước đặt câu hỏi làm sao ra trường đạt được mức lương 2.000 USD thì đã có rất nhiều người đã nói hoang tưởng, viển vông  thế nhưng chàng  sinh viên Nguyễn xuân Bách  năm cuối của công nghệ thông tin đã được công ty Rakuten Nhật Bản tuyển dụng với mức lương gần 3.000 USD/ tháng.

Lương 3.000 USD dành cho sinh viên bách khoa

Nguyễn Xuân Bách đang chuẩn bị đề án để phát biểu 

Trong những ngày này Bách bận rộn ngày đêm để hoàn thành đồ án tốt nghiệp cũng như tích cực chuẩn bị các kỹ năng cần thiết để có thể đáp ứng được công việc tuyển dụng.

Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với chàng trai quê Thái Nguyên và chàng trai này nhận mình không quá xuất sắc vì cũng chả có bí quyết gì đặc biệt bởi mức lương của cậu nhận được so với quốc tế không phải là bất ngờ đã có rất nhiều anh chị học khóa trước đã có mức lương thế này

Với phương pháp học tập của Bách chả khác gì với sinh viên hiện nay cả vì khi đỗ vào đại học em đã có định hướng riêng cho mình những kế hoạch  dài lâu. Ngoài việc học em còn trang bị cho mình những kiến thức từ thầy cô và ngoại ngữ bên ngoài cho đến năm thứ 3 thì em có thể sử dụng được tiếng anh và tiếng nhật thành thạo.

Lên năm thứ 4, trường em tổ chức Jobfair (ngày hội việc làm) và các công ty Nhật Bản đến phỏng vấn, tuyển dụng. Lần đầu thất bại, em đăng ký đi học ngay một khóa về kỹ năng phỏng vấn và lần thứ thứ 2 tham gia Jobfair, em đã tìm được công việc theo đúng mong muốn của mình” – Bách chia sẻ.

Tân kỹ sư của Công ty Rakuten cũng cho biết, điểm yếu của sinh viên Việt Nam hiện nay là “chỉ biết học, nhưng không xác định được học để làm gì, sẽ làm gì”. Đó là cách học thụ động và lời khuyên Bách dành cho các bạn sinh viên là: Hãy cố gắng định hướng nghề nghiệp càng sớm càng tốt, để có thời gian chuẩn bị dài hơn, trang bị các kỹ năng cần thiết ngay từ khi ngồi trên ghế giảng đường.

Đây cũng là tấm gương cho các bạn giới trẻ học tập và có thể có định hướng đi riêng cho bản thân mình.