Lưu ý khi nướng bánh giúp bánh chín và thơm ngon

5

Hầu hết những người làm bánh thường xuyên đều mắc phải những lỗi lầm cơ bản không thể tránh khỏi được. Hôm nay chúng tôi chia  sẻ với bạn đọc về lưu ý khi nướng bánh giúp bánh chín đều thơm ngon.

nuong-banh-giup-banh-chin-deu-1

Làm nóng lò trước khi nướng  :

Để có những chiếc bánh thơm ngon theo ý của bạn thì bạn cần phải làm nóng lò trước đó ít nhất 15 phút rồi mới đem đi nướng bất kỳ loại bánh nào,  đặc biệt là đối với các loại bánh cuộn, pizza hay bánh quy. Bạn có thể chắc chắn rằng lò nướng nhà bạn có thể nhiệt độ ổn định và giữ nhiệt tốt.

Sử dụng nguyên liệu loại tốt :

Khi bạn sử dụng nguyên liệu làm bánh là những loại bột mỳ mới, không nên sử dụng bột mỳ đã để quá 6 tháng, hãy chọn cho mình những quả trứng gà mới nở để có thể giúp những chiếc bánh của bạn ngon và thơm hơn.

Sử dụng đúng loại thiết bị :

Việc ước lượng nguyên liệu để sử dụng cho mỗi lần làm bánh là điều rất quan trọng, nó ảnh hưởng tới chất lượng chiếc bánh mà bạn làm ra, việc bạn cần lưu ý ở đây là sử dụng loại khuôn sao cho phù hợp với khôi nguyên liệu của bạn

Chống dính cho khuôn :

Với một chút bơ lạnh, dầu ăn và bột mì khô hoặc bạn có thể nót giấy nên để chống dính . Nó sẽ giúp bạn lấy bánh ra một cách dễ dàng, bánh của bạn sẽ trông đẹp mắt và ngon hơn. Ngoại trừ khuôn chống dính còn đối với tấc cả các khuôn làm bánh khác bạn phải chống dính cho nó trước khi cho bánh vào nướng.

nuong-banh-giup-banh-chin-deu

Nhiệt độ khi làm bánh :

Dù bạn có chuẩn bị tốt những nguyên liệu ngon thì bạn cũng khó có thể tạ ra được những chiếc bánh theo ý mình vì nó là một yếu tố ảnh hưởng  rất lớn tới chất lượng bánh của bạn đó là nhiệt độ. Bạn cần lưu ý đến vấn đề này vì đôi khi chỉ vì nhiệt độ không đúng làm mẻ bánh của bạn sẽ không được như ý.

Chú ý thời gian :

Thời gian thực hiện phải chính xác , rất nhiều loại bánh khi thực hiện có các khoảng thời gian khác nhau cho nên bạn cần phải tính toán cho thật chính xác khoảng thời gian cần bỏ ra để hoàn thành.

Nhìn vào sản phẩm của bạn :

Để kiểm tra xem bánh mình nướng đã chín chưa hay lượng kem mình vừa đánh đã bông chưa thì dựa vào kinh nghiệm làm bánh của mình chứ không nên dựa vào số thời gian của công thức đưa ra. Mỗi lò nướng có công suất khác nhau nên không thể áp dụng hoàn toàn về mặt thời gian cũng như nhiệt độ của công thức cho món bánh thực hiện.

Hy vọng chúng tôi chia sẻ với bạn đọc về mẹo nướng bánh sẽ giúp bạn đọc có cách làm về món bánh ngon cho cả gia đình.