Lưu ý khi sử dụng dầu ăn trong chế biến

7

Dầu ăn rất cần thiết để làm cho bữa ăn hàng ngày thêm thơm ngon và hấp dẫn hơn. Đã có nhiều quan niệm sai lầm xung quanh việc sử dụng dầu ăn khiến về lâu về dài có thể làm bạn mắc bệnh ung thư. Hôm nay chúng tôi chia sẻ với bạn đọc về lưu ý khi sử dụng dầu ăn trong chế biến.

luu-y-khi-su-dung-dau-an-trong-che-bien

Không ăn mỡ động vật  : nhiều người không dám ăn mỡ động vật vì sợ béo tuy nhiên nếu chỉ dùng dầu thực vật không thôi sẽ dẫn đến tình trạng thiếu vitamin và các chất dinh dưỡng cần thiết yếu và các axit béo khiến cơ thể xanh xao mệt mỏi.

Theo các chuyên gia là bạn nên kết 2 loại mỡ động vật và dầu thực vật để cho món ăn thêm đậm đà và cũng là để đảm bảo cơ thể được cung cấp đủ chất và phát triển toàn diện.

Sử dụng mãi một loại dầu : Mỗi loại dầu  đều có sức mạnh riêng của nó. Cho nên nhớ không có một loại dầu ăn nào cung cấp đầy đủ mọi dưỡng chất mà cơ thể cần. Chính vì thế dử dụng một loại dầu ăn duy nhất trong suốt thời gian dài là bạn đã tự giới thiệu giới hạn dinh dưỡng cho cơ thể mình.

Theo các chuyên gia thì bạn hãy đa dạng hoác các loại dầu ăn thường dùng như dầu hướng dương, dầu ô liu, dầu hạt cải, dầu đậu nành vừa làm cho món ăn thêm ngon mà lại phong phú hơn các chất dinh dưỡng hấp thụ vào trong cơ thể.

luu-y-khi-su-dung-dau-an-trong-che-bien-1

Người bệnh cùng dùng dầu ăn như bình thường

Người bệnh và người khỏe mạnh thì hàm lượng dầu cũng như loại ban đầu dầu ăn sử dụng hàng ngày khác nhay để phù hợp với tình trạng sức khỏe của từng đối tượng

Những người bị bệnh về máu mỡ hoặc thừa cân thì nên dùng các loại dầu thực vật có chứa axit béo không no để có thể giảm mỡ hấp thụ và cơ thể. Lượng dầu tốt nhất khống quá 25g/ngày . Những người giá có nguy cơ mắc các bệnh về mỡ máu và các bệnh do thừa cân thì lượng dầu chỉ 20g/ngày để không ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe mà vẫn đảm bảo được cung cấp các chất thiết yếu.

Những lưu ý khi sử dụng dầu ăn trong chế biến một cách hợp lý nhất. Hãy dử dụng dầu ăn đúng cách để tránh cho cơ thể mắc phải các bệnh lý không cần thiết .

Các chị em nội trợ nên chọn cho mình những loại dầu cần thiết đảm bảo dinh dưỡng và uy tin để có thể đảm bảo cho sức khỏe cho gia đình của mình và người thân. Với những dầu ăn tốt thì không phải lo lắng gì. Những mẹo trên hy vọng giúp chị em trong công việc lựa chọn dầu.