Mách  bạn làm giò xào ngon trong ngày Tết

27

Giò xào là món ăn rất ngon và cũng được ai cũng thích. Món giò xào được làm từ bộ phận của thủ lợn kết hợp với nấm hương và mộc nhĩ. Giò xào còn có vị giòn và thơm ngon của các gia vị gói kém. Nếu như bạn không biết cách làm thì khi ăn rất dễ bị ngấy. Hôm nay chúng tôi chia sẻ với bạn đọc về cách làm giò xào ngon mà không hề ngấy.

cách làm giò xào ngon

Nguyên liệu để làm món giò xào

  • Tai lợn : 500gr
  • Lưỡi : 500gr
  • Thịt chân giò: 300gr
  • Nấm hướng : 100gr
  • Mộc nhĩ : 550gr
  • Nước mắm ngon : 1 chén
  • Gia vị : Hạt nêm, hạt tiêu, hành khô
  • Lá chuối, mo cao, khuôn sắt.

Thực hiện cách làm giò xào

Bước 1: Tai lợn, thịt chân giò và lưỡi lợn bạn đem rửa sạch và cạo hết lông. Đối với lưỡi lợn để hết mùi hôi thì bạn nên chần qua nước sôi để có thể loại bỏ phần màu trắng trên bề mặt lưỡi. Bạn cũng có thể loại bỏ những bọt bẩn có trong thịt bằng cách đun sôi một chút nước sau đó cho khoảng 1 thìa dấm và 1 lít muối rồi bỏ tấc cả các loại thịt vào luộc.

cách làm giò xào ngon-1

Cách làm giò xào giòn ngon và thơm , các ban nên đun khoảng 2 phút thì vớt ra mang xả qua nước lạnh cho thịt nhanh nguội và không bị thâm. Đây là một tiêu chí đánh giá cách làm giò xào tại nhà của bạn có chất lượng hay không ?

Bạn cho mộc nhĩ và nấm hương ngâm vào một chút nước ấm rồi rửa sạch sau đó thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ đập dập rồi băm nhỏ nó ra.

Bước 2: Đem các loại thịt trên thái thành những miếng mỏng. Sau đó đem nướng với ít gia vị và hạt nêm cùng với nước mắm trong khoảng thời gian 25-30 phút.

Bước  3: Cho một lít dầu vào chảo đun nóng rồi làm cho hành vào phi thơm. Tiếp đó cho thịt vừa ướp vào xào cùng đảo đều tau khi xào và để lửa vừa cho thịt được chín đều rồi cho thêm một chút nước mắm vào thịt vừa ăn vì mắm sẽ làm cho thịt dậy mùi vào thơm hơn vào xào trong khoảng 10 phút đến khi thịt săn lại. Sau đó cho nấm hương và mộc nhĩ đã thái nhỉ vào xào cùng khi đó thịt hơi cháy cạnh và tấc cả nguyên liệu chín và ngấm gia vị thì rắc thêm một chút hạt tiêu vào đảo đều rồi tắt bếp.

cách làm giò xào ngon-2

Bước 4: Bạn lấy tấm lá chuối đã rửa sạch bạn nên hơ lá chuối qua lửa để lá chuối được mềm hơn và cuốn thịt một cách dễ dàng hơn. Khi thịt đã chín xong trong khi vẫn còn nóng nhanh tay cho thịt ra lá đã được chuẩn bị sẵn rồi gói lại và dùng lạt buộc cho chắc.

cách làm giò xào ngon-3

Tiếp đó bạn sử dụng các vật nặng để ép giò như thớt gỗ, nồi . Với cách này thì bạn không cần để trong tủ lạnh mà vẫn có cây giò chắc nịch rồi để được lâu. Bạn nhớ cho thịt vào khuôn khi thịt vẫn còn nóng nhé và nên lèn thật chặt xuống thì miếng giò mới chặt và ngon.

Hy vọng với những cách làm giò xào ngon mà chúng tôi chia sẻ ở trên có thể giúp các bạn đọc có món ăn ngon cho gia đình vào ngày tết