Mặt người phụ nữ bị biến dạng vì tiêm thuốc làm đầy

8

Suốt 6 năm, bà Carol không dám ra ngoài khi không che  mặt, luôn cảm thấy mình như người ngoài hành tinh sau khi làm theo tư vấn tiêm thuốc làm đầy của bác sỹ thẩm mỹ.

Năm 2009, bà Carol Bryan, 47 tuổi, sống ở bang Florida (Mỹ), muốn làm chậm quá trình lão hóa nên quyết định tiêm chất làm đầy vào mặt. Tuy nhiên, sau vài tuần, trán của bà Carol bắt đầu sưng phù. Bà cho biết, nó sưng tới mức bà không nhìn thấy gì, phải dùng băng dính giữ cho mắt mở. Kể từ đó, đến nay đã 6 năm bà Carol không khi nào rời khỏi nhà nếu không che kín mặt, thậm chí bà từng có ý nghĩ tự sát.

mat-bien-dang-tiem-chat-lam-day
Gương mặt bà Carol bị biến dạng sau vài tuần tiêm thuốc làm đầy theo tư vấn của bác sỹ

Trên show truyền hình The Doctors của Mỹ, Carol thừa nhận kể từ khi tiêm chất làm đầy mặt, đây là lần đầu tiên bà ra khỏi nhà mà không che mặt . Bà chia sẻ, khi mới ngoài 30 bà bắt đầu tiêm Botox, khi giữa hai mắt xuất hiện vết nhăn. Lúc đó thấy rất hài lòng với kết quả. Tuy nhiên vài năm sau, nhan sắc của bà xuống cấp. Bà đi gặp bác sỹ và được khuyên đi tiêm chất làm đầy.

Bà Carol chia sẻ, sau khi thực hiện liệu pháp làm đẹp này, diện mạo của bà đã thay đổi. Mặt bà sưng và lồi lên như người ngoài hành tinh. Bà thấy bất tiện và tự cô lập trong một thế giới chỉ có một mình. Carol kể bà từng cảm thấy mình giống như một con quỷ khi lúc nào cũng đội mũ, trùm khăn và đeo kính đen.

Năm 2012, sau nhiều lần con gái bà ra sức thuyết phục bà Los Angeles để tìm cách chữa trị, bà đã đồng ý. Trải qua nhiều ca phẫu thuật chỉnh hình do bác sĩ thẩm mỹ Reza thực hiện, gương mặt của Carol đã bớt sưng hơn so với năm 2009 nhưng không còn được giống ngày xưa.

mat-bien-dang-tiem-chat-lam-day1
Diện mạo xinh đẹp của bà Carol trước khi tiêm thuốc làm đầy

Sau khi được phẫu thuật, Carol cảm thấy tự tin hơn nhiều và tham gia các hoạt động cảnh cáo mọi người về tác hại của phẫu thuật thẩm mỹ.

“Tôi muốn chắc chắn rằng việc này không xảy ra với mình một cách vô ích. Tôi sẽ nỗ lực tuyên truyền không mệt mỏi để cảnh báo mọi người đừng lặp lại giống tôi”, Carol nói.

The Sun đưa tin, Carol đang sử dụng chính những kinh nghiệm đau đớn của bản thân mình để giúp đỡ những người khác đang hằng ngày đối mặt với tình trạng biến dạng do thẩm mỹ trên cương vị giám đốc Face2Face Healing – một tổ chức hoạt động nhằm giúp đỡ mọi người dần dần thích nghi với biến đổi cơ thể hậu thẩm mỹ về cả mặt thể chất lẫn tinh thần.

Theo Ngoisao.net