Mẹo bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

4

Hầu hết các chị em đều biết nấu ăn ngon và đảm bảo dinh dưỡng và tiết kiệm thời gian luôn đóng vai trò quan trọng trong gia đình. Thế nhưng các chị em lại không biết cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh lâu để có thể bảo quản  thực phẩm đủ chất dinh dưỡng. Hôm nay chúng tôi chia sẻ với bạn đọc về cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh và an toàn.

cach-bao-quan-thuc-pham-trong-tu-lanh-va-an-toan

Cách bảo quản thực phẩm trong tủ lanh lâu

Với những thực phẩm tươi sống như : cá, thịt, tôm thì việc bảo quản thực phầm đúng cách đóng một vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo độ tươi ngon và hàm lượng của thực phẩm . Bạn nên lưu ý sau :

Cá, thịt, tôm cần được rửa sạch, để ráo nước và chia thành từng phần nhỏ.

Bạn cũng có thể ướp gia vị sao cho phù hợp với việc chế biến từng món ăn sau đó cho vào túi nilon hoặc hộp kín dùng để có thể bảo quản thực phẩm rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh.

Khi bạn đem ra chế biến món nào, bạn chỉ cần lấy từng phần trong túi nilon cho vào ngăn tủ máy lạnh khoảng 4-5 tiếng rồi mới chế biến nhé. Bạn cứ làm như thế sẽ hạn chế được việc rã đông toàn bộ thực phẩm mỗi lần chế biến và đảm bảo được hàm lượng dinh dưỡng và độ thơm ngon của thực phẩm cực kỳ hiệu quả .

cach-bao-quan-thuc-pham-trong-tu-lanh-va-an-toan-1

Cách bảo quản hành lá tươi ngon cả tuần

Hành lá sẽ là nguyên liệu không thể thiếu làm tăng thêm độ hấp dẫn của món ăn hàng ngày. Nếu như cách bảo quản thực phẩm không đúng cách , rau hành sẽ rất dễ bị úng, hu hỏng vừa tốn kém chi phí lại làm mất thời gian chuẩn bị cho nguyên liệu việc chế biến món ăn mỗi ngày.

Bạn nên nhặt và rửa sạch hành lá sau khi mua veè rồi cho vào rổ để cho ráo. Tiếp đó dùng dao thái nhỏ và cho vào chai nhựa có nắp đậy thật kín sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh, mỗi lần sử dụng lấy ra một ít rồi lại bảo quản trong ngăn đá, với cách này bạn có thể giữ cho hành lá tươi ngon.

Cách bảo quản trái cây  tươi

Trái cây sau khi mua về nhặt thật sạch cuống , loại bỏ hết những trái hỏng và đem rửa sạch để cho ráo. Tiến hành phân thành từng loại riêng, có những loại không nên bảo quản trong tủ lạnh như cà chua , chuối.

Bạn cho từng loại trái cây vào túi nilon dùng để bảo quản thực phẩm và để trong ngăn mát tủ lạnh. Lưu ý tuyệt đối không để vào ngăn đá hay ngăn mát trên cùng bởi nhiệt độ quá lạnh sẽ làm trái cây nhanh hỏng.

Mẹo bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh chúng tôi chia sẻ ở trên hy vọng các chị em có thể áp dụng và đảm bảo cách làm.