Mẹo làm sạch ngoao ốc đơn giản tại nhà

6

Có rất nhiều món ăn được chế biến từ hải sản mang nhiều chất dinh dưỡng là món ăn nhiều chị em rất yêu thích và lựa chon. Đặc biệt là dịp cuối tuần khi có thời gian cả nhà cùng quây quần bên nhau.

Tuy nhiên với ngao, sò, ốc, hến luôn làm cho các chị em tốn không ít thời gian sơ chế trước khi đưa và chế biến. Bởi chúng có khá nhiều sạn, cát và thậm chí là bùn đất. Nếu như chế biến không khéo sẽ bị sạn vừa không đảm bảo vệ sinh và làm món ăn mất ngon. Để có thể loại bỏ vấn đề này hôm nay chúng tôi chia sẻ với bạn đọc về mẹo làm sạch ngao ốc nhanh nhất.

meo-lam-sach-ngao-oc-don-gian-1

Cách làm sạch ngao, sò, nghêu :

Mùa hè nóng nực có một bát canh ngao chua quả thật là một sự lựa chọn rất tuyệt với trong thực đơn của các chị em. Từ những nguyên liệu chính là ngao các bạn có thể chế biến rất nhiều món ăn khác nhau như : ngao xào, ngao hấp. Nếu không sơ chế đúng cách thì chế biến ngao sẽ còn sót lại sạn và làm giảm chất lượng thành phẩm của món ăn.

meo-lam-sach-ngao-oc-don-gian

Một trong những cách đơn giản để có thể rửa ngao thật sạch với muối và ớt. Bạn mua ngap về thì đem chúng rửa sạch ngao bằng nước lạnh, tiếp đó lấy một chậu nước có pha thêm muối trắng và bỏ thêm 2 quả ớt đã được thái nhỏ vào. Tiếp đó bạn đem bỏ ngao vào dung dịch trên ngâm 1-2 tiếng cho ngao nhả hết cát và sạn ra. Sau đó rửa lại thật sạch và chế biến. Làm cách này tương tự với nghêu và sò.

Cách làm sạch ốc :

Với ốc : Những con ốc biển thì bạn có thể dễ dàng rửa sạch bằng tận dụng nước vo gạo, ngâm ốc vào nước vo gạo, ốc sẽ nhả hết chất bẩn ra. Tiếp đó bạn chỉ cần rửa sạch ốc bằng nước lã và chế biến. Làm cách này bạn áp dụng với hến và trai,

Các loại ốc ở ao hồ, sống trong lớp bùn nên khi bắt ốc lên chúng rất bẩn và có nhiều bùn đất bám vào. Lúc này bạn có thể làm sạch bằng cách ngâm ốc vào 1 chậu lớn, sau đó thả một số vất dụng bằng kim loại như dao , dĩa và chậm nước ngâm ốc, ngâm trong khoảng 2-3 tiếng ốc sẽ nhả hết bùn đất.

Với các mẹo làm sạch ngao ốc đơn giản tại nhà ở phía trên chúng tôi hi vọng có thể giúp các chị em dễ dàng hơn trong việc bếp núc. Còn gì tuyệt với hơn một đĩa ngao xả bốc hơi nghi ngút, một bát ốc chuối đậu nóng hổi trong mùa đông.