Mẹo nêm gia vị hợp lý đảm bảo sức khỏe

4

Gia vị là thành phần không thể thiếu để chế biến món ăn. Cho dù thực phẩm có tươi ngon đến đâu nếu không có sự góp mặt của các gia vị thì không thể làm món ăn hấp dẫn được. Hôm nay chúng tôi chia sẻ với bạn đọc về mẹo nêm gia vị đảm bảo sức khỏe.

meo-nem-gia-vi-hop-ly-dam-bao-suc-khoe-5

Muối ăn : Nếu như có được món thịt hương vị đậm đà mà vẫn không bị giảm độ ngọt của thịt các chị em có thể cho muối và ướp trước khi nấu. Còn với món xào thì nên cho muối vào dầu, đợi 1 phút rồi mới cho thực phẩm vào xào. Làm như thế sẽ loại bỏ được phần lớn độc tố trong muối.

Món luộ thì nên cho muối vào cùng nước luộc ngay từ đầu để các món rau , củ luộc được có màu xanh và hấp dẫn.

Món canh thì nêm muối khi nước canh vừa sôi.

Đường : Nếu là món kho chị em nên ướp chút đường vào thực phẩm cho ngấm và thắng đường với nước sôi trước khi kho. Nên nhớ món ăn có đường rất dễ bị cháy khét làm như thế bạn nên đun lửa và không để món ăn bị khô cạn.

Với các món canh cần nêm đường, tốt nhất bạn nên nêm đường khi nước và sối với món ăn sắp chín là được.

meo-nem-gia-vi-hop-ly-dam-bao-suc-khoe-3

Đối với bột ngọt : Các món ăn cần tăng thêm bột ngọt để tăng thêm vị ngọt. Khi được đun tới nhiệt độ cao, bột ngọt có thể gây độc hại cho người sử dụng. Chính vì thế bạn nên nêm bột ngọt khi món ăn đã được chế biến gần xong và đã giảm bớt độ nóng.

Riêng với món trộn thì cần có bột ngọt nên hòa tan trước với nước mắm hay nước lọc rồi mới đổ và. Hạn chế ướp thịt với bột ngọt trước khi chế biến vì nó sẽ làm cho món ăn có vị đắng nhẹ và không tốt cho sức khỏe.

meo-nem-gia-vi-hop-ly-dam-bao-suc-khoe

Đối với giấm : Thời điểm đẻ thích hợp nhất để cho giấm vào món ăn là lúc bắt đầu chế biến hoặc đã chế biến xong. Bạn chỉ cần cho thêm một chút giấm, món ăn chúng ta sẽ được đảm bảo các chất dinh dưỡng và giúp món ăn tăng thêm phần hấp dẫn.

Các món xào chua ngọt nên cho giấm vào sau khi thức ăn đã chín làm như thế món ăn sẽ thơm ngon hơn rất nhiều.

Nước mắm: Đối với các món canh, súp hay cháo, các chị em nêm một ít nước mắm khi món ăn đã chín và tắt bếp ngay nếu không món ăn sẽ mất chất dinh dưỡng, có vị chua mất ngon.

Bạn cũng nên ướp thực phẩm với nước mắm trước khi chế biến độ khoảng 30 phút. Nếu như bạn ướp lâu quá thực phẩm sẽ mất ngon.

meo-nem-gia-vi-hop-ly-dam-bao-suc-khoe

Hạt tiêu : Bạn cho hạt tiêu vào món ăn khi đã nấu chín, nếu như bạn cho vào trước hạt tiêu sẽ biến thành chất độc không tốt cho sức khỏe. Hạt tiêu tươi bạn nên cho vào ngay khi bắt đầu chế biến món canh, hầm.

Hành tỏi : Bạn cũng nên cho vào thực phẩm quá trình sơ chế khi đã được băm nhuyễn. Tuy nhiên không nên sử dụng nhiều quá vì đây là gia vị nặng mùi có tính nóng. Nó sẽ làm mất đi mùi thơm đặc trưng của món ăn và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Hy vọng với mẹo trên có thể giúp các chị em có những mẹo trong quá trình nấu ăn của mình.