Mẹo pha cà phê ngon và đậm đà nhất

10

Cà phê là một trong những thức uống quen thuộc mà nhiều người đã yêu thích rất nhiều vì hương thơm ngon vô cùng đặc trưng, hàm lượng caffeine có trong cà phê sẽ giúp bạn tỉnh táo trong công việc và khả năng phòng ngừa bệnh hiệu quả. Hôm nay chúng tôi chia sẻ với bạn đọc về mẹo đơn giản giúp bạn pha cà phê ngon.

meo-don-gian-giup-ban-pha-ca-phe-ngon

Chọn mua cà phê đúng cách dể pha cà phê ngon:

Để có thể pha  1 ly cà phê ngon đúng điệu thì bạn nên chọn mua loại cà phê đóng một vai trò rất quan trọng do đó khi mua chọn cà phê bạn nên lưu ý . Chọn cà phê sạch, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng . Hiện nay trên thị trường cà phê nhái đang lan tràn trên thị trường rất nhiều, bạn nên mua loại cà phê của nhà vườn loại 1 của các hãng uy tín.

Để có thể pha cà phê ngon bạn không nên sử dụng một loại cà phê mà nên trộn 3-4 loại cà phê khác nhau do mỗi cà phê sẽ có một mùi đặc trưng có loại có vị đắng nhiều hơn, có loiạ có mùi thơm cà phê và vị bép. Khi trộn lẫn các loại cà phê này với nhau sẽ  giúp khẩu vị của bạn có được tách cà phê thơm ngon đậm đà đúng điệu.

Chuẩn bị phin, ly để cà phê ngon :

Phin và ly dùng để pha cà phê nếu được chọn mua đúng cách sẽ giúp bạn pha cà phê ngon hơn và giữ được hương vị cà phê tốt hơn, giúp cà phê có mùi đậm đà hơn. Bạn cũng nên dùng ly sứ để pha cà phê nhé và có thể chọn mua phin cà phê loại tốt làm bằng inox, loại có lỗ ngỏ, phần nén và đáy tách rời để bột cà phê được nén tốt hơn, thẩm thấu hiệu quả hơn và cho ra từng giọt cà phê đậm đà.

Thực hiện các bước pha cà phê :

Bước 1: Phin và ly cà phê để pha phải đảm bảo sạch, khô, tráng phin và ly qua nước sôi để cốc cà phê thơm ngon hơn.

Bước 2: Cho một lượng vừa đủ cà phê vào phin khoảng một nửa phin rồi lắc nhẹ đều tay, nén chặt vừa tay tuyệt đối đừng nén quá chặt nước sẽ không thấm được hết bột cà phê.

meo-don-gian-giup-ban-pha-ca-phe-ngon-1

Lưu ý : Phải sử dụng nước sôi thật nóng, khoảng 95-100 độ C để phà cà phê.

Bước 3: Cho một chút nước vào và đợi khoảng 2/3 phin hay nhiều hơn một chút , không nên quá đầy. Bạn cũng có thể lấy thêm nước cà phê để cà phê nước 1 ra hết rồi sử dụng 1 ly khác để lấy cà phê thứ 2 chứ không nên thêm nước vào vì nó sẽ làm mất đi hương vị của cà phê.

meo-don-gian-giup-ban-pha-ca-phe-ngon-2

Bước 4: Cho1-2 hạt muối tinh, 1 ít sữa đặc có đường sẽ giúp cà phê dậy mùi và có màu sắc.

Hy vọng với những bước trên chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn đọc có ly cà phê ngon do chính tay mình làm.