Mẹo vặt giữ hoa tươi lâu nhất

71

Bạn đã biết mẹo đơn giản áp dụng đơn giản không hề tốn kém. Hôm nay chúng tôi chia sẻ với bạn đọc về 3 mẹo nhỏ đơn giản và không hề tốn kém.

Bài đọc thêm :

Nhà tắm sạch sẽ đẹp nhờ các mẹo sau

Mẹo trữ đông cua dùng suốt mùa hè

Mẹo dùng ghim tóc trong cuộc sống hàng ngày

Đối với những từng loại hoa tươi thì độ giữ ở nhiệt độ cũng chỉ 3-4 ngày là bắt đầu héo úa. Tuy nhiên nếu như bạn biết cách chăm sóc và áp dụng thì bạn biết một vài mẹo nhỏ có thể kéo dài tuổi thọ của hoa.

 

Cách 1: Bạn có thêm soda chanh và thuốc tẩy vào nước

Các loại nước ngọt nào đó có thể cung cấp đường và axit để có thể cất giữ cho hoa tươi lâu. Bạn cho soda vào nước theo tỷ lệ 1:3 sau đó cho thêm vài giọt thuốc tẩy để có thể diệt các vi sinh vật có hại. Với có hỗn hợp này có thể có hiệu quả hơn so với một số loại chất bảo quan họa được bán trên thị trường.

Mẹo vặt giữ hoa tươi lâu nhất

Bạn thêm chút soda

Cách 2: Dùng một vài giọt rượu vodaka vào nước cắm để ức chế sản xuất, một loại khí gây héo cho hoa

Mẹo vặt giữ hoa tươi lâu nhất

Cho thêm chút rượu để có thể giữ hoa lâu được 

Cách 3: Đó là sử dụng nước ấm .Bạn nên loại bỏ hết phần lá cuống hoa rồi cắt vát một phần cuống. Sau đó bạn cắm vào cốc nước ấm khoảng 4-5 tiếng qua đêm. Sau đó bạn rắc thêm một ít. Tiếp đó bạn rắc thêm một ít thuốc bột là chất bảo quản để có thể tiêu diệt vi khuẩn trong nước. Nếu như không dùng thuốc bảo quản thì phải thay nước và cắt cuống hoa thường xuyên.