Miền Bắc lại chuẩn bị đón không khí lạnh 

52

Khoảng chừng 2 ngày tới thì Miền Bắc sẽ đón một đột không khí lạnh tăng cường nhiệt độ giảm xuống còn khoảng 5-6 độ C

Bắt đầu từ ngày 6/12 các tỉnh Miền Bắc vẫn duy trì trạng thái nắng ấm buổi sáng và đêm trời se lạnh.

Từ ngày 8/12 sẽ có một đợt không khí lạnh tràn xuống khiến nhiệt độ toàn vùng giảm 5-6 độ. Nhiệt độ cao nhất tại Hà Nội chỉ còn 19-20 độ đêm lạnh 14-16 độ.

Miền Nam thì mực nước sống Cửu Long và Sông Sài Gòn đang lên theo triều kỳ của triều cường. Mực nước cao nhất tại sông Tiền là 2,16m, sông hậu là 2,18m trên sông Phú An là 1,57m

Trong 1-2 ngày tới mực nước sông Cửu Long, Sông Sài Gòn vẫn tiếp tục lên theo triều và khả năng đạt mức cao nhất trong ngày hôm nay.

Miền Bắc lại chuẩn bị đón không khí lạnh 

Nguy cơ cao xảy ra ngập lụt ở các vùng trũng thấp, vùng ven sông và triều cường gây ngập lụt sâu ở các vùng trũng thấp thuộc khu vực thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Vĩnh Long

Trên biển, hiện không khí lạnh tiếp tục được tăng cường. Do ảnh hưởng của không khí lạnh ở Vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8.

 

Dự báo đêm nay và ngày mai (06/12) do ảnh hưởng của không khí lạnh nên vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và Nam Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8; sóng trên các vùng biển ngoài khơi Trung Bộ cao từ 2-3m; biển động. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, sóng biển cao từ 2 -4m. Biển động mạnh.