Một người phụ nữ mang thai hơn 10 tháng đến lúc mổ đẻ ra không có em bé

435

Đã có rất nhiều trường hợp mắc hội chứng mang thai giả và học cũng có các triệu chứng như bụng to ra, ốm nghén, tiết sữa non nhưng thật sự lại không có em bé nào trong bụng.

Chuyện kỳ bí về những người phụ nữ mang bào thai hàng chục năm chưa đẻ.

Cuối tháng 12/2013 có một phụ nữ 47 tuổi đến nhập viện trong tình trạng bụng to và đau dữ dội, có những dấu hiệu chuyển dạ các bác sỹ đã lập tức đưa sản phụ vào mổ đẻ. Sau khi tiến hành mổ các bác sỹ phát hiện thấy tử cung người phụ nữ này không hề có em bé.

thaigia1-391d5

Người phụ nữ này có các triệu chứng giống như người mang thai như bụng to, buồn nôn và đồng thời cô còn trình ra kết quả xét nghiệm trước sinh.

Khi các bác sỹ không nghe được tim thai cảm thấy thai nhi đang gặp nguy hiểm nên quyết định mổ lấy thai và sau đó phát hiện mang thai giả.

Chồng của bệnh nhân cho biết đây là lần thứ hai vợ anh mang thai. Năm ngoái vợ anh cũng tuyên bố có thai và tới bệnh viên sau đó cô nói đứa trẻ đã chết nhưng chưa bao giờ cho chồng xem giấy chứng tử.

Ở Việt Nam cũng đã từng có một trường hợp giả mang thai và sau đó tiến hành bắt cóc trẻ sơ sinh tại Bệnh viện quận 7 (TP. HCM).

Bị cáo Lê Thị Bích Trâm (25 tuổi) mang thai 3 tháng thì bị sảy. Tuy nhiên, do sợ chồng bỏ và gia đình chồng mắng mỏ, Trâm đã quyết định giả mang thai. Trâm cũng ăn nhiều và tăng cân nhanh như các bà bầu khác.

Tính đến thời điểm bị bắt, cô tăng đến 14 kg. Chồng Trâm vẫn thường chở vợ đi khám thai để nắm tình hình nhưng hầu như không bao giờ đi chung vào phòng khám. Mọi chuyện chỉ thực sự vỡ lở khi Trâm tiến hành bắt cóc trẻ sơ sinh tại Bệnh viện quận 7 mang về nhà giả làm con mình mới đẻ và bị bắt.