Nên hay không tình yêu sinh viên

95

Em là sinh viên năm nhất của một trường đại học ở Hà Nội, tuy là gái tỉnh lẻ nhưng em lại có được một làn da trắng ưa nhìn nên khi bước vào đại học đã có không ít anh chàng theo đuổi. Em cũng hơi lung lay trước những lời nói có cánh bên tai , nhưng mỗi khi nghĩ đến lời dặn nghiêm khắc của mẹ khi em sắp xuống nhập trường, em lại sợ, sợ chuyện tình cảm làm ảnh hưởng đến việc học tập, và sợ nhất là sự ngây thơ non nớt của một cô gái mới lớn của em sẽ bị lợi dụng. Bước vào tình yêu em dễ đi theo những cám dỗ, dù biết nhưng em cũng không khống chế được. Em phải làm sao đây, nhờ vnwomen.com giúp em với.

Bài đọc thêm:

Chào bạn!

Qua phần chia sẻ của bạn, chúng tôi hiểu được những nỗi băn khoăn của bạn, bạn vừa bước vào cuộc sống sinh viên, những bước đi chập chững đầu tiên rất dễ khiến bạn lay động trước sự chăm sóc ân cần từ một chàng trai. Nhưng vì những lời dặn của mẹ mà bạn giờ đang có nhiều suy nghĩ tiêu cực về tình yêu, sao bạn không thử xem xét lại vấn đề, xem xét lại người theo đuổi bạn. Đừng vội nghĩ tất cả tình yêu đều là xấu, đều sẽ gây ảnh hưởng đến học tập, đều là lợi dụng.

hinh-anh1

Nên hay không tình yêu sinh viên

Tình yêu có những tác động nhất định đến cuộc sống. Khi bước vào cuộc sống sinh viên, bạn phải đối mặt với cuộc sống mới đầy phức tạp, sẽ có không ít những vấn đề sẽ gây ảnh hưởng đến cược sống của bạn, nhưng tất cả những điều đó điều là tất yếu để bạn trưởng thành.

Đừng e ngại, đừng sợ thất bại, hãy chọn cho mình một cuộc sống sinh viên vui vẻ lạc quan, còn tình yêu, nếu thấy nó thích hợp bạn hãy tiến tới, còn không bạn hãy dùng thời gian để tập trung cho bạn bè cũng như những sở thích cá nhân khác, chứ không nên dùng thời gian quá nhiều để tìm câu trả lời cho câu hỏi “Nên hay không tình yêu sinh viên” mà làm tiêu tốn thời gian của bạn.nen-hay-khong-tinh-yeu-sinh-vien

Tình yêu là thứ tình cả khó nắm bắt nhất, nếu như bạn muốn yêu, thì hãy sãn sàng tư tưởng đến đón chào, tiếp nhận nó. Những lo lắng của bạn về tình yêu sinh viên là lo lắng của vô số bạn cùng trang lứa của bạn. Nhưng nếu sinh viên mà không yêu thì liệu có muộn không?

Bất kể việc gì cũng có hai mặt của nó, khi bạn suy nghĩ không chin chắn, chưa có đủ ý thức cũng như thái độ, cư xử chưa đúng đắn về tình yêu, thì nó sẽ gây những ảnh hưởng tiêu cực đến  học tập và cuộc sống của bạn. Còn nếu bạn biết cách lợi dụng những gì tình yêu đem lại, thì đây lại có thể là động lực để bạn tốt hơn trong cả học tập và cuộc sống.

Vậy nên “nên hay không tình yêu sinh viên” thì bạn cần suy nghĩ thật kĩ nhé.

Chúc bạn có những tháng ngày sinh viên vui vẻ