Sổ Tay Dành Cho Phụ Nữ Việt

Nếu đã yêu nhiều như vậy sao vẫn chia tay???

cậu yêu anh ấy đến vậy, nhưng sao lại chia tay, không phải anh ấy rất tốt sao?

37

Bạn còn nhớ lúc đầu vì sao bạn yêu người ấy không? Người đó không nhất định phải quá tài giỏi, thậm chí người đó còn không thể đáp ứng nổi một trong những yêu cầu nhỏ trong list yêu cầu chọn người yêu của bạn, nhưng bạn lại yêu người đó một cách vô thức, người khác hỏi bạn, bạn trả lời rằng: “Chỉ cần cảm giác đúng, thì tất cả mọi thứ khác đều không còn quan trọng nữa”.

Bạn thấy không, tình yêu là bướng bỉnh như thế đó.

Kiều Thư nói với tôi rằng, cố ấy và Nguyên Phong chia tay, chính cô ấy là người muốn vậy.

Tôi còn nhớ khi nghe cô ấy nói như vậy tôi đã sốc đến mức nào, tình cảm ba năm gắn bó của hai người họ kết thúc là điều mà tôi không bao giờ nghĩ ra được, mà còn ngạc nhiên hơn là chính kiều thư lại là người nói lời chia tay.

Xem thêm:

Kiều thư là một cô gái rất trung tình, những ngày tháng bên cạnh nguyên phong, bất kể có bao nhiêu chàng trai giàu có, tài giỏi khác theo đuổi cô ấy vẫn luôn từ chối. Trong lòng Kiều Thư, từ lâu đã mạc định rằng nguyên phong sẽ là người cùng cô ấy đi đến hết cuộc đời, là lựa chọn hoàn hảo nhất cho cô ấy.

Thực ra kiều thư là một cô gái rất có chính kiến, nhưng vì quá yêu, chuyện tình yêu này đã dần dần làm mờ nhạt đi con người thật sự của cô ấy. Buổi tối ăn gì? Mua đôi giày nào? Đi làm ở đâu? Sau bao lâu thì cưới? Bao giờ đẻ con?…Tất cả những điều từ nhỏ đến to cô ấy đều nghe theo Nguyên Phong.

hinh-anh1

Tôi đã từng nói với cô ấy rằng: “Chuyện gì cũng thế đều cần có mức độ của nó, quá nhún nhường sẽ là liều thuốc giết chết tình yêu” Trong tình yêu là nhường nhịn lẫn nhau, chứ không phải là một bên lúc nào cũng không ngừng hạ thấp giới hạn chịu đựng của mình còn một bên khác lại được đà lấn tới. Tuy rằng đều là những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống, nhưng tích lũy dần, cho dù bên luốn nhún nhường thấy không có vấn đề gì, nhưng người ở thế mạnh nhất định sẽ biến thành một kẻ bành trướng.

Nhưng tôi biết rằng, sẽ thật phí lời nếu bạn cố nói chuyện đạo lí với một người con gái đang yêu. Phụ nữ luôn là một động vật lí tính, nhất định phải đợi đến vết thương đầy mình mới chịu tỉnh ngộ.

Thực ra nguyên phong cũng là một người bạn trai tốt. Biết suy nghĩ và chăm sóc người khác, là một chàng trai thích tạo những điều lãng mạn. Ba năm trước, ấy ấy quen kiều thư trong một lần họp đồng hương, rất tự nhiên khi hai người nói chuyện qua lại với nhau, hai người đều thấy đối phương là người rất hay ho, và cứ như thế sau hai tháng thì họ chính thức yêu nhau.

Thời điểm đó Kiều Thư vừa mới chia tay người yêu, suốt ngày cứ một mình ở trong phòng ôm khư khư bức ảnh của người yêu cũ, bạn bè có hội họp gì cô ấy đều không tham gia. Mọi người đều không có cách nào để giúp được cô ấy, nhưng vì không muốn nhìn cô ấy nhịn ăn nhịn uống dày vò bản thân, thế nên cố lừa cô ấy tham gia cuộc họp đồng hương với hy vọng cô ấy sẽ sớm bước ra khỏi cái bóng của cuộc tình cũ.

hinh-anh2

Điều mà không ai nghĩ đến là vết thương của cô ấy chưa cần thời gian để chữa lành, thì cô ấy đã bước vào một cuộc tình mới. Thật lạ duyên số là một thứ rất kì diệu, bạn thực sự không biết được một nửa của mình sẽ xuất hiện khi nào.

Thấy Kiều Thư tìm được người yêu mới. Chúng tôi đều nghĩ rằng cuối cùng cô ấy đã bước ra khỏi bể khổ tình yêu, nhưng chuyện tình yêu đúng là khó nói, người ngoài cuộc không bao giờ hiểu hết được, tốt hay xấu chỉ có người trong cuộc mới rõ nhất.

Tôi nhớ như in, hai giờ sáng đêm noel, tôi nhận được cuộc gọi từ kiều thư. Cô ấy nói cô ấy chia tay và không ai khác chính cô ấy là người muốn vậy.

Tôi hỏi cô ấy, cậu yêu anh ấy đến vậy, nhưng sao lại chia tay, không phải anh ấy rất tốt sao?

“Người nói lời chia tay không nhất định là vì đã hết yêu. Anh ấy không còn yêu tớ, là điều mà anh ấy đã làm trước khi tớ nói lời chia tay. Đã có người từng nói với tớ rằng, yêu một người có thể chấp nhận tất cả. Nhưng bây giờ tớ mới phát hiện, câu nói này chỉ đúng một nửa, một nửa nữa nên là, điều duy nhất không thể chấp nhận đó là Anh không còn yêu em nữa. Tình yêu là ích kỉ, chỉ một người đang cố gắng vun đắp đó không phải là tình yêu mà đó chỉ là tình cảm đơn phương. Tớ mệt rồi, vì thế, tớ trả tự do cho anh ấy, cũng trả tự do cho chính bản thân mình”.

Kiểu thư nói gần một năm nay cô ấy phát hiện Nguyên Phong không còn là nguyên phong của ngày đầu, chàng trai biết quan tâm chăm sóc kiều thư đã không còn nữa. Cô ấy nói, nguyên phong không còn lập tức trả lời tin nhắn của cô ấy như trước nữa, và cô cũng chẳng nghe được những lời hỏi thăm từ anh ấy nữa, khi rảnh cũng không còn muốn nói thêm với cô ấy bất cứ điều gì. Anh ấy không còn thích cùng cô ấy dạo trên các con đường ngõ hẻm, cũng không còn đưa cơm trưa đến tận cơ quan cho cô ấy nữa, thậm chí anh ấy đã không còn nói yêu cô ấy.

hinh-anh3

Kiều Thư cũng không muốn kiên trì thêm nữa, cô ấy yêu anh ấy nhiều đến thế, thực sự cũng không muốn nhẫn tâm như thế. Cô ấy cũng  từng nghĩ anh ấy không nói chia tay, thì cuộc tình này vẫn còn có thể cứu vãn. Nhưng sức chịu đựng của con người là có giới hạn, trong tình yêu sợ nhất là cứ kéo dài thời gian.

Cố ấy luôn mong đợi ở anh ấy quá nhiều, nhưng điều duy nhất cô ấy nhận được đó là từng lần từng lần thất vọng. Tình yêu không phải là sợi dây chói buộc, cho dù đã chia tay nhưng vẫn phải luôn hiên ngang.

Tôi biết Kiều Thư nói ra có vẻ nhẹ nhàng như thế, nhưng nhất định rất đau lòng. Còn quá nhiều điều mà nguyên phong chưa biết, anh ấy không biết rằng để mua cho anh ấy chiếc máy ảnh mà anh ấy yêu thích cô ấy đã phải nhịn ăn nhịn uống bao nhiêu lâu, chỉ vì muốn ở bên anh ấy mà cô ấy đã từ chối việc phân bổ công tác vào vị trí quản lí ở một thành phố khác, anh ấy không biết rằng cái người mà anh ấy không trân trọng đó yêu anh ấy đến nhường nào.

Nhưng, tôi cũng không thể nói được là ai sai ai đúng. Hai người đến bên nhau đều là tự nguyện, và chiatay cũng không phải là trách nhiệm của một ai, chỉ có thể dùng câu nói của người xưa đó là— Xin lỗi anh không phải là người em đang cần tìm.

Có lẽ sẽ có một người Nguyên Phong sẽ nhớ đến kiều thư, rồi trách móc bản thân mình đã không trân trọng người con gái đó. Dù có hối hận hay tiếc nuối hay không thì cũng sẽ chẳng có loại thuốc nào để chữa hối hận, với ai cũng thế mà thôi. Cuộc đời sẽ chẳng cho ta những lần có thể làm lại từ đầu, nhưng có lẽ có một điều may mắn rằng phần lớn chúng ta sau khi làm những điều khiến mình hối hận đều sẽ rút ra được những bài học cho bản thân mình.

Người ta thường nói, bắt đầu một cuộc tình sẽ phải cần nhiều dũng khí hơn là khi ta kết thúc nó, nhưng chúng ta đều quên rằng khi chúng ta kết thúc một cuộc tình, chỉ là trong những ngày tháng bên nhau chúng ta đã dần tiêu hao hết phần dũng khí mà chúng ta dùng để bắt đầu cuộc tình mà thôi. Để so sánh thì khi một người nói lời chia tay khi đối phương không còn yêu mình nữa thì nó còn đau khổ hơn gấp trăm ngàn lần, bạn vẫn còn đang yêu người kia say đám, nhưng lại không chấp nhận được sự thật người đó không còn yêu bạn nữa, và chỉ còn các nuốt nước mắt buông tay cho người ấy ra đi.

hinh-anh4

Nhưng có một điều đáng để vui đó là, khi hai trái tìm đồng nhịp chúng ta đã cùng nắm tay nhau.

Trong chúng ta không ai biết được ai là người sẽ cùng mình đi đến cuối con đường, cũng không ai dạy cho chúng ta các để đi qua những cuộc phân li. Nhưng đến cuối cùng chúng ta đều hiểu rằng, phần lớn những người xuất hiện trong cuộc đời chỉ có thể đi cùng chúng ta một đoạn ngắn trong cuộc đời, rồi cuối cùng họ cũng sẽ ra đi. Chúng ta cứ như thế đến rồi đi, được rồi mất và rồi cuối cùng hiểu được rằng trân trọng là như thế nào, mới biết được rằng, rốt cuộc mình cần một người như thế nào. 

Chúng ta đều ghét thời gian, nhưng chúng ta cần cảm ơn nó. Chính nó đã cho cuộc đời ta những lựa chọn, giúp chúng ta chọn lọc và bỏ đi những người không xứng đáng. Để cuối cùng chúng ta đều sẽ nhận được hạnh phúc.

Xin lỗi, em không thể yêu anh lần nữa .

Lúc này Nguyên phong tự hỏi rằng yêu nhiều như vậy sao vẫn chia tay.

Hy vọng rằng mỗi người trong chúng ta đều sẽ được yêu và sẽ thật dài lâu.

Hy vọng chúng ta đều sẽ học được cách tha thứ, là yêu thật đậm sâu