Ngạt thở vì người yêu chăm bẵm quá mức

7

Khi yêu ai cũng được người yêu quan tâm và chăm sóc nhưng sự quan tâm quá mức dễ khiến người kia và ngộp thở và tình yêu cũng tắt thở. Đấy cũng là nhiều tâm sự của bạn gái chia sẻ vì ngạt thở vì người yêu chăm bẵm quá mức.

Nhờ siêng đến câu lạc bộ Tiếng Anh mà Quang SV lọt vào mắt xanh của một cô sinh viên kinh tế. Theo như lời của Quang cho biết cô bạn gái này tuy không xinh lắm nhưng thùy mị và dịu dàng, biết quan tâm đến người khác đặc biệt là người yêu.

ngạt thở vì người yêu chăm bẵm quá mức

Ban đầu Quang thấy sung sướng  lắm và anh thậm chí  còn đem khoe cái sướng ấy với bạn bè. Niềm vui sướng đó chỉ được vài tháng thì Quang cảm thấy hoảng vì ngày nào cô ấy cũng gọi điện nhắc nhở đánh răng, rửa mặt, ăn sáng và chuẩn bị đồ đi học cho đến việc ngủ nghỉ và đi lại chơi với bạn bè…

Chia sẻ với chúng tôi Quang nói có cảm giác mình là con nít, còn người yêu như là bà mẹ thứ hai. Thậm chí để chăm sóc bạn trai triệt để hơn, nàng còn nhờ bạn thân của Quang làm tay trong cho mình. Lúc này Quang cảm thấy mình thực sự bức xúc vì kiểu chăm bẵm quá đà của người yêu.

Trong hoàn cảnh tương tự bạn gái của Thái đến gặp chúng tôi chia sẻ số là chiều hôm trước  cùng người yêu đi uống nước, quán quá đông vậy mà cô cứ oang oang nói “Anh uống cà phê làm gì ?” Sao anh không uống nước cam như em cho tăng cường sức khỏe, cả ngày hôm nay anh chưa ăn một miếng trái cây nào đâu nhé.

Đối với đấng mày râu thường không thích sự gò bó, chưa kể ai cũng cần cõi riêng nên nếu các cô nàng chăm quá tay sẽ khiến cảm xúc của nam giới chuyển từ hạnh phúc đón nhận thành tù túng, khó chịu và sẽ dẫn đến chán ngán đến tận cổ và muốn giải thoát.

Cãi bẫy của sự quan tâm luôn là sự áp đặt, khắt khe và muốn người ta làm theo ý mình điều đó khiến cho người bị yêu cảm thấy họ không được yêu thật sự mà đang bị sở hữu đang mất chính mình.

Cảm xúc lãng mạn và tò mò, muốn gây chú ý không còn chỗ đứng nữa. Chính vì vậy tình yêu dễ bị chết yểu.

Ai đó yêu bạn không phải vì vạn là ai mà vị họ là ai khi đi bên cạnh bạn. Để cho người mình yêu cảm thấy họ không được là chính họ khi ở bên ta là ta đang từng bước hủy hoại hạnh phúc của cả hai người. Khi quan tâm quá mức đến người yêu là ta đang yêu theo cách kiểm soát  và đó là tình yêu ích kỷ, yêu mình chứ không vì người. Điều lẽ đó người trong cuộc, hãy quan tâm và chăm sóc theo đúng nhu cầu của người mình yêu.

Chúng tôi hy vọng đã chia sẻ được những điều bổ ích cho bạn đọc được hiểu và nắm rõ được những suy nghĩ của đáng mày râu.