Sổ Tay Dành Cho Phụ Nữ Việt

Ngoài gia đình ra tất cả chỉ là phép thử…?

33

Đến một ngày tôi vượt qua được nỗi đau mà tôi đã từng nghĩ mình chẳng bao giờ có thể vượt qua được thì khi đó cũng là lúc tôi đã trưởng thành. Tôi chợt nhận ra rằng: “ngoài gia đình tất cả chỉ là phép thử”.

Phép thử mà tôi muốn nói đến ở đây có thể là sự đau khổ tan vỡ trong yêu, cũng có thể là những lần vấp ngã trong sự nghiệp, hay thậm chí là những thất bại dù bạn đã cố gắng hết mình. Dù bạn không muốn thì cuộc sống vẫn luôn đầy dãy những khó khăn như vậy. Để sau những lần vấp ngã, thất bại ai sẽ là người bên bạn, ai là người cùng bạn vượt qua những khó khăn? Không ai khác đó chính là gia đình, là nơi mà bạn luôn được yêu thương vô điều kiện. Đây cũng chính là nơi duy nhất mà bạn chẳng bao giờ phải làm phép thử nào để biết được ai tốt với mình hay ai là người thật lòng với mình.

Khi tôi chuyện tình yêu của tôi đổ vỡ, không ai khác ngoài gia đình cho tôi cảm giác được yêu thương, cho tôi niềm tin cuộc sống để có động lực bước tiếp trên con đường đời. Lúc bị người ta bỏ rơi tôi mới chợt nhận mình thật ngu ngốc vì đã từng nghĩ rằng người đàn ông đó mới là người tuyệt vời nhất đối với cuộc đời mình.

thơ tình yêu buồn con gái

Tôi chưa một lần nói “con yêu bố” và cũng chưa bao giờ nói “con yêu mẹ” nhưng lại nói đến hàng nghìn lần “Em yêu anh” với kẻ đã bỏ rơi tôi. Tôi còn dại khờ lấy những đồng tiền bố mẹ vất vả kiếm được ở quê gửi cho tôi đi học để mua những món quà giá trị để tặng người đàn ông đó bội bạc đó… Cứ thế tôi xem người ta là cả thế giới của mình rồi vô tình lãng quên mất gia đình mới là điều tuyệt vời nhất mà thượng đế ban tặng cho tôi.

Tôi ngu ngốc tin vào những lời hứa của người đó để đến khi người ta bỏ rơi tôi, tôi mới chợt nhận ra rằng tình yêu cũng chỉ là phép thử. Những điều mà tôi làm cho người đó cũng chỉ là phép thử để tôi biết được lòng dạ của người ta mà thôi. Lúc tôi cần người ở bên cạnh nhất thì người đó lại rời xa tôi , bên cạnh tôi vẫn chỉ là gia đình những người yêu thương tôi vô điều kiện.

Đến giờ tôi mới hiểu ngoài gia đình ra tất cả đều chỉ là phép thử. Bạn đừng vội vàng tin lời yêu thương của một ái đó, rồi hy sinh cho họ và nghĩ rằng họ cũng yêu thương và tốt với bạn vô điều kiện. Đừng xem người dưng là thế giới của mình mà lãng quên đấng sinh thành, quên đi những người anh chị em của bạn.

Người mà bạn nên yêu thương và tin tưởng đầu tiên trên thế giới này không ai khác là cha mẹ. Vì họ xứng đáng nhận những lời yêu thương của bạn chứ không phải một người xa lạ nào đó, người mà có thể bỏ rơi bạn bất cứ lúc nào. Dù bạn thất bại, đau khổ hay khó khăn, đừng chần chừ để bỏ lỡ chuyến xe cuối cùng về nhà. Gia đình sẽ là nơi dành cho bạn tình yêu thương, niềm tin vào cuộc sống giúp bạn có thể vượt qua mọi khó khăn, để đến với những điều tốt đẹp trên con đường phía trước.