Người đã đi không có lý gì mình lại cố níu giữ

0

Thứ gì thuộc về bạn thì dù thế nào đi chăng nữa đến cuối cùng cũng sẽ là của bạn, nhưng nếu chẳng phải là của bạn dùng bạn có cố gắng níu kéo thì nó cũng chẳng thể thuộc về bạn đâu. Tình yêu cũng vậy một khi người ta đã muốn dời xa thì mọi sự níu kéo của bạn cũng đều trở nên vô ích.

Tình yêu khi mới bắt đầu chẳng có lí do gì để chúng ta bên nhau, nhưng khi kết thúc thì lại có trăm ngàn lí do để chia tay. Tôi và anh cũng vậy ngày anh đến không một lí do nhưng ngày anh ra đi để lại đủ thứ lí do chính đáng để chúng tôi phải xa nhau mãi mãi. Tình yêu đã nhạt phai mọi lí do đều trở nên hợp lí để hai người dời xa nhau.

1480047971466034

Người đã đi không có lý gì mình lại cố níu giữ

Tôi bàng hoàng trước lời chia tay anh nói, tôi không chấp nhận được sự thật này, tôi vờ như không nghe thấy. Tôi im lặng mặc cho anh nói gì, tiếng du nhất tôi nghe thấy bây giờ là tiếng trái tim đang vỡ nát thành từng mảnh. Tôi im lặng và cho rằng đây chỉ là anh đang giận dỗi, anh chỉ muốn tôi ngoan hơn mà thôi, khi tôi im lặng anh sẽ có đủ thời gian để suy nghĩ và rồi anh sẽ quay lại.

Tôi im lặng, sự im lặng đó kéo dài 1 năm rồi hai năm, trong tim tôi vẫn nuôi hi vọng rồi một ngày anh sẽ về, nhưng tất cả chỉ là hy vọng của một mình tôi khi hôm nay tôi cầm trên tay tấm thiệp hồng mang tên anh và người con gái khác.

Tất cả đã kết thúc, kết thúc trong sự chờ đợi trong im lặng của tôi, con tim thôi gào thét thêm một lần nữa. Tôi đã mất anh mất anh mãi mãi. Tôi đã cho anh thời gian đủ để anh quay lại nhưng không tất cả chỉ là mình tôi đơn phương níu kéo.

Tôi tiếc nuối cho chính bản thân mình, tiếc nuối hai năm tuổi trẻ mà tôi phí hoài chỉ để níu giữ một thứ không phải là của mình. Nếu được lựa chọn lại lần nữa có lẽ tôi đã không cố chấp sống với những tháng ngày đau khổ như vậy. Tôi sẽ chấp nhận để anh xa tôi vì anh không thuộc về tôi nên mọi sự níu giữ đều là vô nghĩa.

Thời gian hai năm không quá nhiều nhưng cũng không ít, nó là cái giá mà tôi phải trả khi đang cố níu giữ một thứ không thuộc về mình. Cuộc sống cần biết chấp nhận và buông bỏ đúng lúc và có nghị lực vượt qua nỗi đau. Thế nhưng tôi lại không làm được để đến giờ tôi mới phải hối hận vì phí hoài hai năm tuổi trẻ để chờ đợi một người không thuộc về mình.

Vì vậy tôi mong những cô gái đang ngu ngốc như tôi trước kia, hãy biết rằng khi người ta đã quyết ra đi thì không có lý gì mình phải cố níu giữ. Mây buồn thì hãy để gió cuốn đi, không duyên không nợ thì có cố gắng chờ đợi hay níu giữ cũng chỉ là phí hoài năm tháng tuổi trẻ. Tuổi trẻ rất ngắn ngủi, hãy dành nó cho những việc ý nghĩa hơn, đừng phí hoài vì một thứ mãi không là của mình.

Sưu tầm