Người nên quên vì sao tôi vẫn nhớ…?

7

Một buổi chiều buồn nơi thành phố xa hoa, ở một góc khuất yên tĩnh có một cô gái yếu đuối khép mình sau ô cửa sổ, cô ngồi nghe một bản nhạc buồn rồi ngẩn ngơ hát theo điệu nhạc: “Đời việc gì đến sẽ đến nhưng ai bạc bẽo mình vẫn không đành lòng quên…” Lời bài hát cứ thế đi theo cô vào tận những nơi sâu thẳm của tâm hồn, nơi chất chứa một nỗi buồn sâu lắng của một người ra đi đã để lại.

Cứ thế thời gian trôi đi chỉ còn lại nỗi đau, nỗi nhớ, tôi dành tình yêu cho kẻ phụ bạc. Người nên quên vì sao vẫn nhớ tới?…

Ngày anh đến mọi thứ xung quanh bỗng trở nên ồn ào náo nhiệt, dù ngày nắng hay ngày mưa tôi cũng đều hạnh phúc và luôn ngập tràn niềm tin hy vọng trong cuộc sống. Nhưng cái gì càng tươi đẹp thì khi kết thúc lại càng đau đớn.

-17

Người nên quên vì sao tôi vẫn nhớ…?

Anh bước vào trái tim tôi ấm áp nhẹ nhàng thế nào thì đến khi anh bước khỏi cuộc đời tôi lại tàn nhẫn, lạnh lùng bấy nhiêu. Khi anh đòi chia tay tôi đã cố gắng níu kéo, nhưng dù tôi có khóc lóc đau thương đến thế nào anh cũng không hỏi han an ủi, anh vẫn bước đi một cách lạnh lùng.

Lý do mà anh chia tay tôi cũng như những người con trai khác, khi họ muốn chinh phục cái mới lạ họ sẽ vứt bỏ sẵn sàng những cái gắn bó với họ lâu nay. Tôi đã trở thành món đồ cũ trong tay anh khi nào mà tôi không hề hay biết, tôi vẫn ngu ngốctin vào những lời hứa cho tôi là cả thế giới của anh.

Anh tàn nhẫn, bạc bẽo sẵn sàng chà đạp lên tình yêu , lòng tự trọng và nước mắt của tôi mà không hề quan tâm tôi như thế nào. Ấy thế mà tôi vẫn không quên được anh. Vẫn cứ như thế nhớ đến một người đã bỏ tôi đi không một chút xót thương.

Đáng lẽ tôi phải hận thù và nhanh chóng quên đi kẻ phụ tình bạc nghĩa đó, nhưng tại sao mỗi lần tôi nghe nhạc buồn, mỗi lần đi dạo phố, đi qua những quán quen gặp những người có nét giống anh…tôi lại không thể kìm được lòng.

Ba năm rồi chứ đâu ít ỏi gì, vậy mà tại sao tôi không thể quên được anh? Tại sao tôi lại vẫn cứ nhớ đến anh nhiều như vậy, phải chăng đã đến lúc tôi tìm cho mình một chỗ dựa mới để mong quên đi kẻ phụ tình như anh! Liệu trái tim tan nát của tôi có đủ dũng cảm để bên một người khác và liệu rằng người đó có yêu thương tôi đến hết chặng đường tiếp theo hay lại vứt bỏ tôi như người trước…?