Sổ Tay Dành Cho Phụ Nữ Việt

Người yêu cũ mời dự đám cưới, nên đi hay không?

6

Hôm qua, cô bạn gọi điện hỏi tôi “người yêu cũ mời dự đám cưới nên đi hay không?”. Tôi hỏi ngược lại, ủa sao lại không đi. Cô bạn nói ngại lắm, dù gì cũng đã từng yêu đương mặn nồng, khi chia tay cũng chẳng mấy vui vẻ, tuy bây giờ thi thoảng vẫn nói chuyện hỏi thăm qua lại, nhưng đi dự đám cưới với tư cách gì. Tôi nói, ừ nhỉ… đáng băn khoăn thật.

Đi hay không đi thì cũng đều có cái hay cái dở cả, thực ra người cũ mời dự đám cưới cũng chẳng phải điều gì quá bận tâm cả.

Nhiều người luôn tỏ ra khó xử khi người yêu cũ mời dự đám cưới. Cung giống như bạn của tôi, nỗi băn khoăn lớn nhất đó chình là dự đám cưới với tư cách gì? Hơn nữa việc nhìn người mà mình đã từng thề non hẹn biển, nay lại tay trong tay sánh đôi với người khác bước vào lễ đường đó là một loại cảm xúc khó tả. Không phải là ghen tức hay giận giữ mà đó là một chút tủi thân, một chút hờn dỗi nữa.

Thật ra, việc đi hay không đi cũng đều có cái hay cái dở, thế nhưng với tôi, được người cũ mời dự đám cưới thì cũng chẳng phải điều gì quá bận tâm. Bạn hãy đi nếu bạn và người cũ vẫn giữ được mối quan hệ bạn bè. Ai cũng phải công nhận từ tình bạn tiến lên tình yêu rất dễ, nhưng khi đảo ngược lại hai vế thì lại khó vô cùng. Vì đã từng là người yêu của nhau, cùng trải qua biết bao kỉ niệm, cùng đi chung hàng trăm con đường, và cùng nhau ăn hàng nghìn món nên chẳng thể coi người đó như bạn bình thường được nữa.

duoc-nguoi-yeu-cu-moi-du-dam-cuoi-nen-di-hay-khong

Được người yêu cũ mời dự đám cưới, nên đi hay không?

Tuy nhiên, chúng ta biết rằng thời gian sẽ chữa lành mọi vết thương, thế nên nếu tất cả khoảng thời gian khổ sở, sau thời gian chìm đắm trong nỗi buồn thất tình thì đó đối với bạn chỉ là ký ức, và bạn chẳng còn gì để trách móc người kia nữa, giờ hai người đã có thể nhìn mặt nhau một cách bình thường, hãy xem nhau như những người bạn đúng nghĩa, khi đó thì việc đi đám cưới người cũ cũng chỉ là chuyện nhỏ mà thôi.

Bạn hãy mặc chiếc váy đẹp nhất, đi đôi giày cao gót 15cm (chắc chắn phải là 15cm nhé vì tôi đã đọc ở đâu đó rằng gót giày càng cao thì càng thể hiện đó là một cô gái cực kì hấp dẫn, quyến rũ, và khiến họ trở nên kén chọn hơn, khó chinh phục hơn), bạn hãy chịu khó ra tiệm uốn lại mái tóc và trang điểm thật xinh nhé. Thế là đủ cho đám cưới của người yêu cũ.

Bạn hãy làm như thế không phải để cho người yêu cũ và vợ mới cưới của anh ta biết rằng anh ta đã bỏ qua một cô gái tuyệt vời như thế nào, chỉ có trẻ con mới có kiểu trả thù nhạt nhẽo, còn xinh đẹp như vậy vì bạn xứng đáng được như thế. Đơn giản như thế thôi. Hãy cứ là chính mình, tự tin và toả sáng theo cách của bạn. Dư đám cưới người yêu cũ thì phải đi thật đàng hoàng cho chúng nó tiếc, chứ không việc gì phải ủ dột ỉ ôi ở nhà ôm hận nhân duyên.

Nhưng nếu trong lòng bạn vẫn còn vương vấn anh ta thì bạn chớ nên đến dự đám cưới đó. Vì chẳng ai chắc chắn rằng bạn sẽ kiềm chế được cảm xúc khi thấy họ trao nhẫn cho nhau và hôn nhau đắm đuối trước mặt các quan khách đâu. Nếu như bạn vẫn cố đấm ăn xôi thì người nhận trái đắng ê chề thì sẽ là bạn đấy. Khoảnh khắc đó tệ hơn cả khi hai bạn nói lời chia tay nữa kia. Vậy nên đừng hành hạ bản thân bằng cách ép mình phải đối diện với vết thương lòng, hãy tập làm một cô gái khôn ngoan thôi nào.

Chị tôi khi từng được người yêu cũ mời đi đám cưới và chị ấy đã khéo léo từ chối, dù trong lòng iếng gào thét chỉ chờ được bộc phát ra. Nhưng thế rồi đến ngày hôm đấy, chị ấy bao cả lũ chúng tôi đi ăn đi chơi quên sầu. Rồi sau hôm đó, chị cũng quên hẳn được anh chàng kia…

Bài học rút ra khi muốn quên được người yêu cũ thì phải có bạn bè xung quanh giúp đỡ. Nên nếu sau này có thất tình thì cũng chớ chửi bạn chửi bè, vì đấy là tiệt đi con đường sống sau này của mình đấy nhé.

Cuối cùng bạn tôi cũng đã quyết định sẽ đi dự đám cưới người yêu cũ vì cô ấy chẳng vương vấn gì nữa, tất cả những kỷ niệm hai người ã biến mất cùng với mùa đông Hà Nội rồi. Cô ấy muốn đến đó và chúc phúc cho cặp vợ chồng mới cưới chỉ với tư cách một người bạn cũ. Tôi nghĩ đó là một quyết định rất đúng đắn, chắc chắn bạn tôi sẽ không hối hận với quyết định đó đâu.