Những dấu hiệu của bệnh ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu

5

Tiết dịch bất thường, sụt cân, đau hay chảy máu khi sex là những biểu hiện cho thấy có thể bạn đang mắc phải căn bệnh ung thư cổ tử cung.

Khi bắt đầu quan hệ tình dục là khi phụ nữ có nguy cơ bị ung thư cổ tử cung.Và u nhú ở người (HPV) là nguyên nhân phổ biến nhất khiến các tế bào ung thư ác tính bắt đầu phát triển trong các mô của cổ tử cung. Ung thư cổ tử cung là loại ung thư phổ biến thứ hai trên thế giới mà phụ nữ thường gặp. Căn bệnh có nguy cơ gây tử vong nhưng nếu được phát hiện sớm sẽ có thể chữa khỏi.

UNG-THU-CO-TU-CUNG

Dưới đây là những dấu hiệu có thể là biểu hiện của căn bệnh ung thư tử cung giai đoạn đầu

Tiết dịch bất thường

Với ung thư thư cổ tử cung thì đây là một triệu chứng phổ biến. Khi ung thư bắt đầu phát triển bên trong cổ tử cung, các tế bào tử cung xếp hàng bắt đầu tiết ra dịch lỏng. Vì vậy, khi thấy dịch tiết âm đạo bất thường và nhiều hơn bình thường nên đi khám bác sỹ.

Đau hoặc chảy máu sau khi sex

Dù phụ nữ không gặp vấn đề gì ở tử cung nhưng sau khi quan hệ tình dục có thể thấy có máu xuất hiện. Tuy nhiên, nếu tình trạng đau và chảy máu này xảy ra thường xuyên sau khi quan hệ thì đó rất có thể là một vấn đề sức khỏe tiềm ẩn ở cơ quan sinh sảnnhư ung thư cổ tử cung. Vì vậy, khi thấy biểu hiện này bạn nên đi kiểm tra sớm.

Sụt cân

Chán ăn, sụt cân không rõ lý do là biểu hiện của hầu hết các loại ung thư. Lúc này, khi cổ tử cung bị sưng lên sẽ gây áp lực lên dạ dày, dẫn đến chán ăn và giảm cân.

Đau hoặc chảy máu

Cảm giác khó chịu hoặc chảy máu bất thường cũng là một biểu hiện của bệnh ung thư cổ tử cung. Nghĩa là lúc này, cổ tử cung bị khô và nứt ra do sự phát triển của các tế bào bất thường. Ngoài ra, nếu trực tràng hoặc bàng quang chảy máu cũng có thể là bạn đang mắc phải chứng bệnh này, mà ở mức độ nặng hơn.

Vì vậy, nếu bỗng dưng có sự xuất huyết bất thường ngoài chu kỳ kinh nguyệt, hãy đến bệnh viện thăm khám ngay lập tức.

Những triệu chứng trên cũng có thể là dấu hiệu của các căn bệnh khác, nhưng tốt nhất nên đi khám phụ khoa nếu thấy điều bất thường xảy ra. Cuối cùng, hãy xét nghiệm Pap 2 lần mỗi năm để sớm phát hiện căn bệnh nguy hiểm này.