Những điều cần lưu ý để có mái tóc nhuộm đẹp và bền màu

27

Bạn đang muốn nhuộm màu tóc mới để thay đổi bản thân nhưng lại băn khoăn không biết làm thế nào để mái tóc nhuộm được khỏe đẹp tự nhiên? Đừng lo lắng, bài viết dưới đây vnwomen.com sẽ chia sẻ cho bạn một vài bí quyết “nhỏ mà có võ”. Hãy cùng tìm hiểu các bạn nhé.

1/ Lựa chọn thuốc nhuộm

Để mái tóc không bị hư tổn, bạn nên sử dụng loại thuốc nhuộm quen dùng, có thương hiệu uy tín và được sản xuất từ nguyên liệu thiên nhiên. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên nhuộm tóc nhiều lần trong một khoảng thời gian ngắn. Hai lần nhuộm phải cách nhau ít nhất 6 tháng. Dù bạn nhuộm tóc ở salon hay tại nhà thì cũng cần chú ý tránh để thuốc chạm vào chân tóc.

nhung-dieu-can-luu-y-de-co-mai-toc-nhuom-dep-va-ben-mau-1
Để mái tóc không bị hư tổn, bạn nên sử dụng loại thuốc nhuộm quen dùng

2/ Chăm sóc tóc trước khi nhuộm

Muốn giảm thiểu sự hư tổn của mái tóc sau khi nhuộm. Bạn cần phải chăm sóc và bổ sung dinh dưỡng cho tóc trong thời gian trước đó. Để đảm bảo mái tóc được bền màu, thì điều quan trọng nhất là bạn phải giữ cho mái tóc sạch sẽ và không xơ rối trước khi nhuộm. Đồng thời, cắt phần đuôi bị khô và chẻ ngọn để màu nhuộm lên đều đẹp hơn.

3/ Chọn màu nhuộm nhẹ hơn màu mong muốn

Theo các chuyên gia tạo mẫu tóc, so với hình ảnh trên vỏ hộp thuốc nhuộm, màu sắc thực tế trên mái tóc bao giờ cũng đậm hơn. Do đó, trước khi nhuộm, bạn nên lựa chọn gam màu nhẹ hơn màu sắc mong muốn.

4/ Lựa chọn màu nhuộm tối sẽ ít hại tóc hơn

Nếu bạn đang muốn thay màu áo mới cho mái tóc của mình thì nên chọn những gam màu tối để giảm thiểu sự hư hại. Bởi màu tóc càng sáng chói bao nhiêu, sẽ càng chứa nhiều chất tẩy, các loại hóa chất bấy nhiêu. Điều này sẽ gây hư tổn nặng nề đến mái tóc của bạn sau khi nhuộm.

nhung-dieu-can-luu-y-de-co-mai-toc-nhuom-dep-va-ben-mau-2
Nên chọn những gam màu tối để giảm thiểu sự hư hại cho mái tóc

5/ Tóc sẽ không lên chuẩn màu sau ngày đầu tiên

Nếu bạn thấy mái tóc của mình chưa lên đúng màu ngay sau khi nhuộm thì cũng đừng tỏ ra khó chịu nhé. Vì sau một vài ngày tóc mới rõ màu và sự thay đổi màu sẽ phụ thuộc vào chất tóc của bạn. Cùng một tông màu nhuộm nhưng có thể có sự chênh lệch giữa những người mang chất tóc khác nhau.

6/ Dưỡng tóc sau khi nhuộm

Mái tóc nhuộm rất dễ bị hư tổn nên việc chăm sóc tóc bằng các loại dầu dưỡng là điều vô cùng cần thiết. Bạn nên chọn loại dầu gội có thành phần dưỡng ẩm cao và dùng dầu xả thường xuyên cho phần ngọn tóc. Bên cạnh đó, để mái tóc giữ được độ bóng mượt và chắc khỏe. Nên sử dụng những sản phẩm dành riêng cho tóc nhuộm. Đồng thời, dùng các loại gel hay mút dưỡng đặc hiệu có khả năng bảo vệ màu tóc nhuộm lâu phai.