Những loại thực phẩm tuyệt đối không được kết hợp với sữa

40

Các loại trái cây như chuối, dâu tây và cam, hay thực phẩm như thịt, cá thì tuyệt đối không nên kết hợp với sữa, bởi nó có thể gây ra nhiều hệ lụy tiêu cực đối với sức khỏe.

Việc kết hợp một số loại thực phẩm vốn không tương thích với nhau sẽ dẫn đến nhiều biến chứng sức khỏe. Nó có thể khiến bạn bị liệt dương, vô sinh, mù lòa và các bệnh đường ruột.

Trong đó, sữa là một trong những thực phẩm điển hình có thể gây ra hiệu ứng Virudha trên cơ thể người. Và để tránh tình trạng trên, bạn không nên kết hợp với những thực phẩm dưới đây:

Chuối, dâu tây, cam

Các loại trái cây như chuối, dâu tây, và cam thường sản sinh ra nhiệt ở hệ tiêu hóa, trong khi đó sữa lại có tác dụng làm thanh mát. Khi kết hợp sữa và các loại trái cây này với nhau sẽ gây sự tương phản trong tính chất nhiệt và mát của hai loại thực phẩm này, dẫn đến quá trình tiêu hóa có thể bị giảm.

dau-tay-khong-nen-ket-hop-voi-sua
Không nên kết hợp dâu tây với sữa bởi có thể làm giảm tiêu hóa

Điều này cũng sẽ làm mất cân bằng của hệ ruột và có thể tạo ra chất độc trong dạ dày, có thể gây ra cảm lạnh, ho, đờm và dị ứng.

Do đó, cần lưu ý đây là một trong những loại thực phẩm không nên kết hợp với sữa.

Thịt

Sữa là thực phẩm vô cùng nhiều dinh dưỡng và cần thiết có nhiều thời gian để tiêu hóa. Lúc này, lại kết hợp với các dạng protein khác nhau từ thịt chắc chắn sẽ gây ra rất nhiều áp lực lên hệ tiêu hóa. Hơn thế, sữa không giống các loại thực phẩm khác không bị phá vỡ ở ruột non.

thit-khong-nen-ket-hop-voi-sua
Kết hợp thịt với sữa là không thương thích, sẽ gây nhiều áp lực cho dạ dày

Bởi vậy, dạ dày sẽ không tiết dịch tiêu hóa khi có sữa. Do đó, cần tránh sự kết hợp phẩm không hề tương thích và tiêu cự này.

Theo Ayurveda, sự kết hợp giữa cá và sữa sẽ làm phát sinh các chất độc trong cơ thể. Và độc tố chính là nguyên nhân gốc rễ của tất cả các chứng bệnh. Sự kết hợp này có thể dẫn đến các hiệu ứng độc tố trên da và gây ra một số tình trạng tiêu cực về da.

Ngoài ra,  chúng cũng có thể gây tắc nghẽn ở các kênh khác nhau của cơ thể, từ đó gây ra nhiều vấn đề liên quan đến tuần hoàn và bệnh tim.

Do đó, bạn cần biết, thực phẩm này đừng bao giớ kết hợp với sữa để tránh những hệ lụy sức khỏe đáng tiếc có thể xảy ra.