Những lợi ích dinh dưỡng của hạt dưa

47

Chữa phù nề, kiểm soát bệnh tiểu đường, cung cấp magie,…là những lợi ích của hạt dưa có thể bạn chưa biết.

hat-dua

Cung cấp magiê

Magiê là một trong những khoáng chất quan trọng mà cơ thể cần mỗi ngày. Theo các nghiên cứu dinh dưỡng, cứ  100 g hạt dưa hấu sẽ cung cấp 139% nguồn magiê thiết yếu cho cơ thể. Khoáng chất này giúp làm tăng tốc độ trao đổi chất, tổng hợp các protein và điều hòa huyết áp.

Cải thiện đời sống tình dục

Trong hạt dưa có chứa lượng lớn các lycopene và vitamin, nên hạt dưa hấu rất tốt cho đời sống tình dục. Chúng giúp làm tăng khả năng sinh sản ở nam giới, duy trì hoạt động của hệ thần kinh và tăng cường sự bền bỉ trong suốt “cuộc yêu”.

Hạt dưa hấu cung cấp chất xơ

Trong hạt dưa hấu có chứa cả chất xơ hòa tan và không hòa tan. Cả hai đều rất hữu ích với hoạt động đường ruột và điều trị táo bón.

Hạt dưa hấu giàu magie

Hạt dưa hấu rất giàu magie, nên có tác dụng hỗ trợ chức năng tim và duy trì huyết áp ổn định, đồng thời giúp hỗ trợ quá trình chuyển hóa năng lượng và tổng hợp protein.

Hạt dưa hấu có thể chữa phù nề

Với bệnh phù nề, hạt dưa hấu là biện pháp điều trị hữu hiệu. Bạn chỉ cần trộn một muỗng cà phê bột hạt dưa hấu cùng với mật ong. Ngoài ra mỗi ngày uống 3 cốc nước ép dưa hấu sẽ có tác dụng lợi tiểu rất tốt.

Hạt dưa hấu giúp kiểm soát bệnh tiểu đường

Hãm 2 đến 3 muỗng cà phê hạt dưa hấu trong nước nóng sẽ tạo ra trà dưa hấu. Loại trà này được tin rằng có khả năng kiểm soát lượng đường trong máu và bệnh tiểu đường.

Hạt dưa hấu điều trị phì đại tuyến tiền liệt

Kết quả một nghiên cứu được công bố trên tạp chí European Journal cho thấy, hạt dưa hấu có tác dụng trong điều trị phì đại tuyến tiền liệt. Hãy pha hai muỗng hạt khô và hạt dưa hấu cùng nửa lít nước sôi.  Để khoảng nửa giờ và thường xuyên uống để hỗ trợ điều trị căn bệnh này.

Hạt dưa hấu giúp giải độc cơ thể

Thực tế nước dưa hấu đã từng được dùng để làm sạch thận và điều trị các vấn rối loạn liên quan đến thận. 3 ly trà hạt dưa hấu mỗi ngày sẽ giúp thanh lọc và giúp cơ thể bạn khỏe mạnh hơn.