Những mẹo vặt hay từ vật dụng không ngờ

1.853

Cuộc sống quanh chúng ta thường hay xuất hiện nhiều vấn đề tuy nhỏ nhưng lại khiến cho chúng ta cảm thấy phát bực hoặc không thoải mái. Thực tế cho biết đôi khi chúng ta cũng cần một số mẹo nhỏ là có thể gỡ bỏ được những phiền phức không đáng có kia. Hôm nay chúng tôi chia sẻ với bạn đọc về một số mẹo để có thể giải quyết vấn đề khác nhau và rất có thể bạn sẽ phải gặp chúng trong cuộc sống hàng ngày.

Xem thêm :

Cách lấy bụi hoặc lông vương trên quần áo

Với dụng cụ lấy bụi và lông cầm tay thường dùng rất nhanh hết và mỗi lần khi dùng cần đến thì lại không đủ nhưng chỉ cần trong nhà bạn có một cuộn băng dính có thể quấn trực tiếp băng dính lên dụng cụ và lõi vệ sinh hoặc lên tay làm như vậy không những có thể dễ dàng sử dụng ngay lập tức mà có độ dính tốt hơn.

mẹo vặt hữu ích

Lấy băng dính quấn xung quanh

Cách lấy mảnh vụn vỏ trứng

Khi bạn đã đập trứng vào chảo hoặc vào bát đôi lúc do không cẩn thận nên đã làm rơi cả mảnh vụng vỏ trứng lẫn vào. Nếu như bạn muốn lấy ra cũng không hề dễ dàng gì. Thật ra bạn chỉ cần dùng hai mảnh vỏ trứng vừa đập làm dụng cụ là có thể dễ dàng vớt lên rồi.

Những mẹo vặt hay từ vật dụng không ngờ

mẹo bóc trứng 

Giải trí khi không cần kết nối với internet

Khi bạn sử dụng trình duyệt của google đôi lúc bạn sẽ thấy hiện lên hình ảnh chú khủng long và báo hiệu mạng của bạn không kết nối được. Lúc này bạn chỉ cần nhấm phím khoảng trắng chú khủng long sẽ nhảy lên và trò chơi chạy việt đã né chướng ngại vật bắt đầu.

Những mẹo vặt hay từ vật dụng không ngờ

Mẹo giải trí mất mạng 

Xóa nét viết từ bút lông

Bạn không sử dụng cẩn thận dùng bút lông mà không xóa đi được thì chỉ cần đem lọ xịt khử mùi trên cơ thể xịt lên một chút rồi dùng giấy mềm là có thể dễ dàng lau sạch được rồi.

 

Những mẹo vặt hay từ vật dụng không ngờ

Cách xóa chữ nhanh nhất 

Xử lý bút lông khô mực 

Tương tự nếu bút lông của bạn bị khô thì viết không ra mực nữa bạn cũng chỉ cần xịt một ít chất khử mùi này vào phần lõi ngắn phía sau của bút là có thể dùng lại.

Bảo quản và bảo dưỡng pin

Khi pin của bạn sắp hết và lâu ngày không dùng đến bạn có thể cất nó trong tủ lạnh đây là cách bảo quản có thể khôi phục một chút điện cho pin và bảo dưỡng pin.

Làm khung ảnh tự chế

Bạn chỉ cần 2 cái ống hút và 1 cuộn chỉ là bạn đã có thể làm được một cái khung tự chế dễ dàng.

Cách gọt vỏ cà rốt hoặc các loại củ quả có vỏ mỏng.

Để gọt vỏ các loại rau củ vỏ mỏng thật dễ dàng, chỉ cần dùng một miếng rửa chén kim loại thường dùng để cọ nồi niêu xoong chảo là có thể đạt được hiệu quả như bạn mong muốn!

Hy vọng với những chia sẻ trên có thể giúp bạn đọc nắm rõ được các mẹo vặt hữu ích cho mình.