Những nguyên tắc giảm mỡ bụng bạn cần nhớ và thực hiện ngay

125

Béo bụng luôn là vấn đề nan giải của nhiều chị em phụ nữ. Nhưng muốn giảm mỡ thành công bạn cần hiểu rõ mình phải ăn uống ra sao và tập luyện như thế nào. Dưới đây là 6 nguyên tắc giảm mỡ bụng bạn cần nhớ và thực hiện ngay.

1/ Chọn các bài tập vận động liên tục

Trong các bài tập vận động liên tục, bài tập cardio sẽ giúp bạn tiêu hao mỡ thừa toàn cơ thể chứ không riêng vùng bụng. Khi tập luyện, bạn nên hạn chế tối đa việc nói chuyện hay sử dụng điện thoại. Hãy tập trung sự chú ý vào bài cardio để nhịp tim được đẩy lên mức cao nhất, giúp đốt cháy mỡ thừa hiệu quả. Ngoài cardio bạn cũng có thể tham gia các bộ môn thể thao như chạy bộ, đạp xe hay bơi lội.

nhung-nguyen-tac-giam-mo-bung-ban-can-nho-va-thuc-hien-ngay-1
Chọn các bài tập vận động liên tục để giảm mỡ hiệu quả

2/ Khởi động và giãn cơ trước khi bắt đầu

Có rất nhiều người không khởi động và làm nóng cơ bắp trước khi bắt đầu đi vào bài tập thể dục. Điều này khiến cho bạn dễ bị chấn thương và giảm hiệu quả của việc tập luyện. Bên cạnh đó, cơ thể cũng sẽ dần mất đi độ dẻo dai và linh hoạt khi không được chuẩn bị sẵn sàng. Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn cũng như năng suất tập luyện, bạn nhớ khởi động phần hông nhiều hơn trước khi tập nhé.

3/ Ngủ đủ giấc

Ngủ đủ giấc không chỉ làm bạn khỏe khoắn mỗi ngày mà còn giúp phát triển cơ bắp. Theo kết quả nghiên cứu, những người ngủ đủ giấc 8 tiếng mỗi ngày sẽ ít tăng chất béo trong nội tạng hơn trong vòng 5 năm tới so với những người ngủ ít hoặc nhiều hơn khoảng thời gian này.

4/ Bổ sung đủ protein cho cơ bắp phát triển

Khi càng nhiều nhiều, cơ thể bạn càng sản sinh ra nhiều insulin làm béo bụng nhiều hơn. Vì vậy, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên có chế độ ăn nhiều đạm để chống lại sự hình thành của hocmon insulin. Tuy nhiên, bạn cần thu nạp lượng đạm cần thiết cho cơ thể để tăng cơ và giảm mỡ. Nếu bạn đang tập Gym thì nên bổ sung đa dạng các loại thực phẩm như thịt, cá, trứng, sữa và các loại đậu.

5/ Giảm căng thẳng

Khi cơ thể trong trạng thái căng thẳng sẽ tiết ra nhiều Cortisol. Đây chính là nguyên nhân mỡ hình thành và bám xung quanh vòng eo của bạn. Căng thẳng có thể khiến bạn không còn tâm trí để nghĩ đến việc tập luyện cũng như kiểm soát chế độ ăn. Nhiều người còn xem việc ăn uống như một biện pháp để giải quyết nỗi buồn.

nhung-nguyen-tac-giam-mo-bung-ban-can-nho-va-thuc-hien-ngay-2
Bạn hãy luôn giữ tinh thần lạc quan, có chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý

Một số nghiên cứu cũng đã chứng minh, những người bị stress thường thích ăn ngọt khiến vòng eo ngày càng tích tụ nhiều mỡ. Vì vậy, bạn hãy luôn giữ tinh thần lạc quan, có chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý.

6/ Uống đủ nước mỗi ngày

Nếu muốn giảm mỡ thừa nhanh chóng, bạn nên uống từ 2 – 3 lít nước mỗi ngày. Điều này giúp quá trình trao đổi chất trong cơ thể diễn ra tốt hơn, cơ thể khỏe mạnh, không bị mất nước. Bên cạnh đó, uống nước trước bữa ăn còn giảm cảm giác thèm ăn, làm bạn ăn ít hơn, từ đó tiêu hao mỡ thừa hiệu quả.