Những thông tin mẹ bầu cần biết về thuốc Korel

38

Đối với những người bị suy nhược cơ thể, phụ nữ mang thai và trẻ em thì thuốc Korel được xem là biện pháp bổ sung chất sắt một cách dàng và hiệu quả. Ngoài ra, Korel còn giúp phòng và điều trị bệnh thiếu máu nên chị em có thể mua về sử dụng để đảm bảo sức khỏe cho gia đình mình nữa nhé. Bài viết dưới đây, vnwomen.com sẽ chia sẻ cụ thể hơn về loại thuốc này cho các bạn cùng tham khảo.

Theo các chuyên gia về sức khỏe, thiếu máu, thiếu sắt là căn bệnh phổ biến thường gặp ở nhiều lứa tuổi, nhất là trẻ em và phụ nữ mang thai. Thiếu máu là hiện tượng cơ thể không có đủ hàm lượng chất sắt cần thiết để sản xuất ra hồng cầu. Tình trạng này rất nguy hiểm đối với bà bầu và trẻ em dưới 5 tuổi, dẫn đến sự kém phát triển và cả thể chất lẫn trí tuệ của bé.

nhung-thong-tin-me-bau-can-biet-ve-thuoc-korel-1
Korel là loại thuốc có tác dụng chữa trị chứng thiếu máu do thiếu sắt, đặc biệ là phụ nữ mang thai

Nguyên nhân gây nên bênh thiếu máu do thiếu sắt là do cơ thể không hấp thụ được sắt từ nguồn thức ăn, mắc các bệnh về đường ruột, thiếu máu do bị rong kinh, chảy máu cam thường xuyên hoặc mắc bệnh nguy hiểm như ung thư dạ dày, tá tràng…Bên cạnh đó, thiếu máu còn có thể do không bổ sung sắt đầy đủ, thiếu máu sau phẫu thuật hoặc do tai nạn.

Bệnh thiếu máu ở cấp độ nhẹ sẽ gây nên cảm giác khó chịu, mệt mỏi, đau đầu, giảm tập trung. Nhưng khi bệnh ngày càng nặng hơn sẽ rất nguy hiểm. Đặc biệt, phụ nữ mang thai bị thiếu máu có thể đe dọa đến sự phát triển cũng như tính mạng của thai nhi. Việc bổ sung sắt vào chế độ ăn uống hàng ngày là điều quan trọng cần thiết cho những người bị thiếu máu. Trong đó, thuốc Korel được xem là giải pháp tối ưu.

Đối với người bị suy nhược cơ thể, phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ thì Korel có tác dụng điều trị chứng thiếu máu, thiếu sắt. Sản phẩm thuốc này mang tính năng an toàn cho sức khỏe. Đồng thời, không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào cũng như không gây buồn ngủ cho người sử dụng.

Về liều dùng và thời gian điều trị bằng thuoc Korel sẽ phụ thuộc vào mức độ thiếu sắt của từng người bệnh. Liều hàng ngày có thể uống cùng một lúc hoặc chia nhỏ.

Trong trường hợp chứng thiếu máu đã xuất hiện các biểu hiện rõ rệt thì đợt điều trị có thể kéo dài trong khoảng từ 3-5 tháng. Cho đến khi người bệnh đạt được nồng độ haemoglobin như bình thường. Sau đó, quá trình điều trị có thể sẽ kéo dài thêm vài tuần để phòng tránh chứng thiếu sắt tiềm ẩn và bổ sung nguồn sắt dự trữ cho cơ thể.

thuốc-Korel-2
Việc mẹ bầu sử dụng thuốc bổ sung sắt phải tuân theo sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa

Các nghiên cứu được thực hiện ở phụ nữ mang thai 3 tháng đầu cho thấy, thuốc Korel không gây nên bất kỳ tác dụng phụ nào cho người mẹ và trẻ sơ sinh. Vì vậy, trong suốt quá trình mang thai, mẹ bầu có thể sử dụng loại thuốc này để bổ sung lượng sắt cần thiết cho cơ thể và sự phát triển của thai nhi.

Tuy nhiên, mẹ cũng cần lưu ý rằng, khi dùng bất kỳ loại thuốc nào cũng cần tham khảo ý kiến và tuân theo sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.