Phá thai bằng mẹo dân gian với 6 loại rau phổ biến

Phá thai bằng mẹo dân gian là việc phá thai tự nhiên bằng các loại rau bị cấm ăn đối với phụ nữ mang thai.

38

Phá thai bằng rau ngót

Rau ngót vốn là loại rau mát, lành tính và chứa nhiều vitamin. Loại rau này rất tốt cho người mẹ sau sinh, giúp tăng cường sức đề kháng, tăng lượng sữa mẹ cho em bé bú.

pha-thai-bang-rau-ngot
Nếu người mang thai giã rau ngót lấy nước uống mỗi ngày ngày thì nguy cơ sảy thai rất cao

Tuy nhiên, với phụ nữ mang thai thì đây là loại rau cần tránh xa. Bởi vì rau ngót chứa nhiều các chất Papaverin. Chất này làm giãn cơ trơn mạch máu, giảm đau và hạ huyết áp. Nếu người mang thai giã rau ngót lấy nước uống mỗi ngày ngày thì nguy cơ sảy thai rất cao. Đây là cách phá thai bằng mẹo dân gian nhiều người áp dụng.

Phá thai bằng rau ngải cứu

Rau ngải cứu thường rất tốt cho sức khỏe, nhưng với phụ nữ mang thai thì nên tránh xa, vì nó rất dễ dẫn đến xảy thai.

Theo kinh nghiệm dân gian, nếu phụ nữ mang thai dưới 3 tháng mà ăn ngải cứu mỗi ngày hoặc 4-5 lần/tuần thì sẽ khiến tử cung bị kích thích, co bóp mạnh và liên tục. Điều này sẽ gây ra hiện tượng chảy nhiều máu, dẫn đến sảy thai hoặc sinh non, rất nguy hiểm cho cả mẹ và bé.

Phá thai bằng rau sam

Rau sam có vị chua, tính lạnh, không có độc và chứa nhiều dinh dưỡng như vitamin A, C, acid folic, cholin, sắt. Ngoài ra, loại rau này còn chứa nhiều loại kháng sinh tự nhiên, giúp giải độc, trị chướng bụng, tiểu ra máu hay tiểu buốt,…

Tuy rau sam có thể là “thần dược” của nhiều loại bệnh nhưng với phụ nữ mang thai thì nếu săn nhiều trong 1 – 3 tháng đầu thai kỳ, sẽ trở thành đang phá thai bằng mẹo dân gian. Bởi rau sam có chứa P.Oleracea, chất này gây kích thích tử cung, co bóp mạnh , dẫn đến sảy thai.

Phá thai bằng rau răm

Đây là loại rau thân cỏ, sống ở nơi ẩm ướt, có vị cay nồng, mùi thơm hắc. Nếu ăn sống sẽ giúp ấm bụng, sát trùng, tiêu hóa tốt. Rau răm thường đường dùng để chữa cảm cúm, đau bụng, nhiễm lạnh, nước ăn chân.

pha-thai-bang-rau-ram
Rau răm có thể dẫn đến rong huyết khi mang thai, chảy máu kéo dài dẫn đến sảy thai.

Tuy nhiên, đây là loại rau có thể dẫn đến rong huyết khi mang thai, chảy máu kéo dài dẫn đến sảy thai. Vì vậy, rau răm được biết đến là một cách phá thai bằng mẹo dân gian.

Phá thai bằng rau chùm ngây

Rau chùm ngây được biết là loại rau chứa nhiều chất dinh dưỡng, vì thế người phụ nữ mang thai thường tìm mua để tẩm bổ. Nhưng lại không biết rằng nếu ăn quá nhiều sẽ gây sảy thai. Bởi trong rau này có chứa các chất alpha – sitosterol khiến tử cung co bóp nhanh mạnh hơn. Vì vậy, nhiều phụ nữ dùng rau này để phá thai như một mẹo phá thai dân gian.