Phụ nữ bị đau khi quan hệ nguyên nhân là do đâu?

44

Những chị em mà đã quan hệ thì không thể tránh khỏi được về việc mắc bệnh phụ khoa và chính điều đó dẫn đến việc quan hệ không được suôn sẻ hay tạo ra những cơn đau khi giao hợp. Hôm nay chúng tôi chia sẻ với bạn đọc về nguyên nhân dẫn đến phụ nữ bị đau khi quan hệ.

Xem thêm : 

1.Vì sao lại đau khi quan hệ ?

Trong quá trình quan hệ phụ nữ sẽ có cảm giác ở những chỗ như : đau ở vùng xương chậu, các vùng của xương chậu hoặc các bộ phận sịn dục.Hiện tượng này thì có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới nhưng hơn cả chính là tâm lý quyết định cơ đau về thể chất.

Phụ nữ bị đau rát khi quan hệ được phân loại trong quá trình quan hệ hay sau khi dừng quan hệ mà vẫn cảm thấy đau. Đôi khi phụ nữ không thể cố quan hệ vì quá đau đớn. Dưới đây là chia sẻ 3 loại đau âm đạo khi quan hệ mà vô cùng khó khăn với phụ nữ.

phu-nu-bi-dau-khi-quan-he

Đau rát khi quan hệ dẫn đến sợ quan hệ 

Đau âm hộ : 

Âm hộ được biết đến là phần ngoài của âm đạo, nó gồm hai mô của cô bé và thường đau ở khu vực này sẽ có cảm giác bỏng rát và ngứa ngáy, đau. Nguyên nhân phổ biến của đau âm hộ chính là :

Vulvitis: được biết đến là viêm âm hộ

VAHAD : là một bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn dẫn đến làm sưng vùng âm hộ và dịch có mùi hôi.

Herpé sinh học : nó làm cho quan hệ tình dục đau đớn và có thể lây lan sang bạn đời một cách nhanh chóng.

Viêm niệu đạo : đau âm đạo là trường hợp hay phổ biến nhất của đau quan hệ. Nguyên nhân là do các dây thần kinh ở khu vực âm đạo quá nhạy cảm chính vì thế có sự xâm nhập sẽ dễ dàng bị đau lý do là : thiếu chất bôi trơn, nhiễm trùng, vết thương do sinh đẻ, dị ứng với bao cao su, thiếu kinh nghiệm về tình dục.

phu-nu-bi-dau-khi-quan-he

Làm sao để có thể khắc phục được tình trạng đau rát 

Khi giao hợp cảm thấy đau sâu : 

Đây chính là cơn đau xảy ra ở các vùng chậu mà khi giao hợp. Với những cơn đau này chỉ cần bắt đầu mà bạn thấy hưng phấn nhất là trong giai đoạn cao trào cuộc quan hệ. Nguyên nhân chủ yếu là do : bệnh viêm vùng chậu, endometriosis, UTIs, u xơ tử cung, u nang buồng trứng.

2.Cách khắc phục khi quan hệ

-Tăng thời gian khúc dạo đầu:

Khi quan hệ hầu hết nam giới tỏ ra rất nóng vội mà trong khi đó phụ nữ lại thích được chậm hơn.Theo các chuyên gia cho biết thì hầu hết nữ giới đều có thể mong muốn được kéo dàu trong thời gian dạo đầu của cuộc yêu bằng cách ôm, hôn, vuốt ve của nam giới. Làm như thế các bạn nữ sẽ cảm thấy thoải mái và có hưng phấn hơn.

phu-nu-bi-dau-khi-quan-he

Đau bụng dưới, đau vùng chậu trước khi quan hệ 

-Giaỉ tỏa tâm lý : 

Khi mà cảm thấy mệt mỏi, các chị em sẽ cảm thấy khó chịu mỗi lần quan hệ và tỏ ra cáu gắt mỗi lần gần gũi. Chính điều này là nguyên nhân dẫn đến quan hệ không được suôn sẻ. Vì vậy nam giới hãy giải tỏa tâm lý cho bạn tình của mình.

-Nếu âm hộ quá khô thì nên dùng bôi trơn :

Nhiều nguyên nhân dẫn tới khô âm đạo như tác dụng phụ của thuốc tránh thai, phá thai, thường xuyên tắm nước nóng… Chính vì thế bạn nên dùng bôi trơn để cho việc quan hệ dễ dàng.

-Nhẹ nhàng trong cuộc yêu :

Có những động tác quá thô bạo cũng dẫn đến làm tổn thương cơ quan của nữ giới. Cho nên khi quan hệ nên nhẹ nhàng và chậm rãi.

Nếu như phụ nữ bị đau khi quan hệ thì không nên xem thường mà hãy đi khám để có thể nắm rõ được nguyên nhân và giải quyết được vấn đề.