Quả sung sấy khô giúp giảm huyết áp, ngăn ngừa đau khớp

15

Không chỉ là một loại thức ăn giàu chất dinh dưỡng thiết yếu,  theo tổ chức California Fig Advisory Board, quả sung sấy khô còn có tác dụng chữa nhiều loại bệnh  nguy hiểm.

Nếu sử dụng mỗi ngày, quả sung có những lợi ích cho sức khỏe như sau:

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và tiểu đường nhờ chất sơ

1/2 chén quả sung khô có chứa 7.3g chất xơ, bằng với lượng chất xơ mà bạn bổ sung từ các chế độ ăn uống khác. Chất xơ có thể giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như tim mạch và tiểu đường.

sung-kho-giam-huyet-ap-dau-khop
Sung sấy khô có nhiều chất xơ tốt cho tim mạch

Chất xơ trong sung khô bao gồm cả chất xơ hòa tan và không hòa tan. Chất xơ hòa tan làm giảm cảm giác thèm ăn, kiểm soát lượng đường trong máu và giảm nồng độ cholesterol.

Chất xơ không hòa tan lại cải thiện chức năng đường ruột. Theo viện Y khoa, phụ nữ trưởng thành khỏe mạnh cần 25gr chất xơ mỗi ngày, trong khi đó, ở nam giới là 38 gram.

Chứa nhiều can xi tốt cho xương khớp

Quả sung chứa nhiều canxi hơn so với các loại trái cây khác. Theo một vài nghiên cứu thì chỉ cần 1.2 chén sung khô là đủ để hỗ trợ cơ thể hấp thụ canxi cho xương khỏe mạnh và làm giảm nguy cơ phát triển bệnh loãng xương.

Theo nghiên cứu, mỗi ngày người lớn cần được hấp thụ khoảng 1.000 đến 1200mg. Theo đó, trái sung khô trong khẩu phần ăn đáp ứng 12% nhu cầu canxi của cơ thể. Do đó, nên thêm sung khô vào thực đơn dinh dưỡng hằng ngày, sẽ đảm bảo cung cấp đủ lượng canxi cần thiết cho sức khỏe.

Chứa kali giúp giảm huyết áp

Chén sung khô có chứa đến 507 mg kali. Được biết, kali là khắc tinh của căn bệnh cao huyết áp. Chúng giúp duy trì cân bằng lượng nước và muối trong cơ thể, trực tiếp làm giảm chỉ số huyết áp đang leo thang.

sung-kho-giup-giam-huyet-ap-dau-khop
Sung sấy khô là khắc tinh của bệnh huyết áp

Trong một nghiên cứu, Hiệp hội tim mạch của Mỹ cho biết, một chế độ ăn uống lành mạnh phải chứa đến 4.700mg kali mỗi ngày đến từ thực phẩm tự nhiên.

Do đó, để đáp ứng lượng kali cần thiết cho cơ thể, bạn nên kết hợp và cân bằng lượng kali từ  khẩu phần sung khô và các loại thực phẩm tự nhiên giàu kali khác.

Cung cấp sắt

Nếu không đủ sắt, bạn sẽ luôn có cảm giác mệt mỏi, suy nhược và dễ nhiễm trùng hơn bởi sắt  là nguyên tố vi lượng không thể thiếu trong quá trình vận chuyển ôxy trong máu.

Quả sung sấy khô  có thể giúp bạn đáp ứng nhu cầu sắt của cơ thể. 1/2 chén sung khô ước tính có 1.5 mg sắt.