Sổ Tay Dành Cho Phụ Nữ Việt

Quan hệ ngoài quần áo có thai không?

99

Quan hệ ngoài quần áo có thai không là thắc mắc chung của rất nhiều bạn trẻ thời hiện đại. Đây là những đối tượng chưa có nhiều kiến thức về tình dục và sức khỏe sinh sản. Khiến các bạn trẻ dễ mắc phải sai lầm đáng tiếc khi mang thai ngoài ý muốn, nạo hút thai không an toàn. Vì vậy, bài viết dưới đây, vnwomen.com sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này nhé.

Quan hệ ngoài quần áo có thai không?

Theo các chuyên gia sinh sản, khi nam và nữ giới cọ xát bộ phận sinh dục với nhau để đạt được khoái cảm mà không quan hệ trực tiếp tại âm đạo, hậu môn hay đường miệng thì đó chỉ được xem là một dạng quan hệ tình dục thô, không thâm nhập. Việc quan hệ ngoài quần áo có thai không còn phải phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

quan-he-ngoai-quan-ao-co-thai-khong-1
Khả năng mang thai của việc quan hệ ngoài quần áo là rất thấp

Tuy nhiên trên thực tế, nếu chỉ đơn thuần cọ xát hai cơ quan sinh dục khi vẫn đang mặc quần áo hoặc cọ xát qua quần lót và tinh dịch của nam giới bị dây dính vào bên ngoài thì sẽ không thể có thai được.

Điều kiện để người phụ nữ mang thai đó là khi tinh trùng xâm nhập vào sâu trong âm đạo, sau đó kết hợp với trứng tạo thành hợp tử. Thông thường, nếu môi trường âm đạo thuận lợi, tinh trùng sẽ có thể tồn tại từ 3-5 ngày. Còn khi ra môi trường bên ngoài tinh trùng dù khỏe mạnh đến mức nào cũng chỉ sống được vài giây.

Hơn nữa, sau khi người đàn ông xuất tinh, các tinh trùng sẽ bị cản trở bởi nhiều lớp quần áo. Nếu có thể vượt qua được lớp quần áo này thì chúng cũng đã chết trước khi kịp tấn công vào âm đạo của nữ giới. Chính vì vậy, việc quan hệ ngoài quần áo không đáng lo ngại như nhiều bạn trẻ vẫn nghĩ.

Nhưng có một số trường hợp đặc biệt, khi nam và nữ giới quan hệ ngoài quần lót vào thời điểm giữa chu kỳ kinh thì khả năng mang thai vẫn có thể xảy ra, mặc dù tỷ lệ này rất thấp. Lúc này, việc xuất tinh diễn ra gần sát với vùng kín của phụ nữ nên các tinh trùng khỏe mạnh mới có điều kiện kịp thời bơi qua lớp quần lót mỏng để vào bên trong tử cung và gặp trứng.

quan-he-ngoai-quan-ao-co-thai-khong-2
Nếu chưa sẵn sàng cho việc mang thai nên dùng bao cao su cho mỗi lần quan hệ

Như vậy, nếu đã có tình cảm sâu đậm với một ai đó đến mức không kiểm soát được cảm xúc và ham muốn của mình thì cả hai bạn nên trang bị cho mình những kiến thức cần thiết về sức khỏe sinh sản để tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Tốt nhất, nếu chưa sẵn sàng cho việc mang thai, các bạn nên dùng bao cao su phòng việc mang thai ngoài ý muốn cho mỗi lần quan hệ, dù chỉ là sự cọ xát bên ngoài. Đồng thời, tránh được những căn bệnh có thể lây lan qua đường tình dục và bảo vệ khả năng sinh sản cho chính bản thân mình trong tương lai.