Song thai dính liền khó sống được nhưng người mẹ vẫn để sinh con

21

Câu chuyện này là của một người mẹ trẻ sau khi đã siêu âm và phát hiện con mình song sinh dính liền. Bác sỹ đã khuyên nên phá thai bởi vì tỷ lệ sống sốt là rất thấp nhưng chị vẫn chấp nhận rủi ro để sinh được đứa con của mình.

Xem thêm :

Được biết đôi vợ chồng trẻ sống tại thành phố Blackfoot, bang Idaho của Mỹ vừa chia sẻ những hình ảnh đầu tiên về con song sinh của mình đã gây xúc động trên mạng xã hội với câu chuyện đằng sau nó.

Song thai dính liền khó sống được nhưng người mẹ vẫn để sinh con

Đứa trẻ song sinh

Chị Chelsea Torré 22 tuổi cho biết mang thai lần hai là một cặp song sinh. Khi ở tuần thứ 11 của thai kỳ các bác sỹ cho biết đứa trẻ khó có thể sống sót bởi nó bị mắc chứng song sinh dính liền nhưng cuối cùng chị đã sinh con ở tuần thứ 37.

Khi mà sinh ra mỗi đứa bé đã nặng khoảng chừng 2kg và tình trạng ổn định thì cả hai bị dính với nhau ở phần bụng và xương chậu và chỉ có chung với nhau là một đôi chân. Theo như chị Torres và chồng đã đến tìm bác sỹ giỏi khắp nơi để có thể thực hiện tách rời hai bé nhưng các bác sỹ cho biết không nên tách rời bởi tình trạng của hai bé hiện tại là rất tốt.

Theo như số liêụ thống kê thì có khoảng chừng 40% đến 60% các cặp song sinh dính liền nhau và chỉ 5% rơi vào trường hợp này. Dạng khiến hai đứa trẻ chỉ có một đôi chân và một xương chậu nhưng có hai phần thân cơ thể tách biệt với nhau.

Vợ chồng chúng tôi rất vui sướng vì có đứa con này. nó đã được 3 tháng tuổi chúng tôi quyết định không tách rời chúng ra mà để cho chúng lớn lên cùng nhau. Theo các bác sỹ phẩu thuật cho biết tình trạng cả hai đều tốt nếu tách sẽ khiến trở nên tồi tệ.

Khi tách rời các cặp song sinh dính liền là một ca phẫu thuật hết sức nguy hiểm thường gây chết của một trong hai cá thể hoặc cả hai. Nếu như thành công thì cũng sẽ để lại biến chứng như máu đông và nhiễm trùng cũng như tim mạch.

Theo như các bác sỹ chỉ chấp nhận thực hiện việc tách rời tình trạng sức khỏe của hai bé lúc dính liền là quá tệ và trong trường hợp này các bác sỹ thường khuyên không nên tách rời bởi ít khi tình trạng sẽ tốt hơn sau khi hai đứa trẻ được tách ra.

Theo như vợ chồng chị Torres cho biết nếu như đã chuyển đến thành phố Houston , bang Texas cách nơi cũ đến hơn 2.250km để có thể gần với một bệnh viện có các bác sỹ chuyên về vấn đề này của con chị thì mọi thứ trong gia đình dều được tùy chỉnh giống như bàn ghế ăn, ghế ngồi trong xe và để thích hợp cho hai con.