Tác dụng của việc “yêu” đều đặn đối với sức khỏe

12

Việc quan hệ tình dục thường xuyên sẽ giúp tăng cường miễn dịch, kéo dài tuổi thọ, giảm nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt.

Tăng cường hệ thống miễn dịch

Tiến sĩ William Colby, chuyên gia về sức khỏe tình dục cho biết, việc quan hệ tình dục thường xuyên có thể giúp hệ thống miễn dịch khỏe mạnh hơn, giúp cơ thể tránh được các triệu chứng cảm lạnh thông thường.

tac-dung-viec-yeu-thuong-xuyen
“Yêu” thường xuyên giúp tăng cường hệ thống miễn dịch

Thêm vào đó, sự gần gũi tình dục sẽ giúp gửi tín hiệu đến tuyến yên, kích thích hệ thống nội tiết.

Tình dục cải thiện sức khỏe của tim

Nhiều người đàn ông ở độ tuổi 50 trở lên thường nghi ngại chuyện quan hệ tình dục, vì cho rằng hoạt động này có thể khiến tăng nguy cơ đột quỵ. Tuy nhiên, theo kết quả nghiên cứu của các nhà nghiên cứu Anh, tiến hành trên 914 người đàn ông bị rối loạn đột quỵ cho thấy, việc hoạt động tình dục của họ không thường xuyên.

>> MÁCH NHỎ BẠN NHỮNG NGUYÊN NHÂN LÀM GIẢM SÚT HAM MUỐN TÌNH DỤC
>>4 TÁC HẠI “ĐÁNG GỜM” CỦA THÓI QUEN VỪA ĂN VỪA XEM TIVI
>> NHỮNG THÓI QUEN KHI ĐI VỆ SINH NGUY HẠI CHO SỨC KHỎE

Tình dục làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

Theo báo cáo của các nhà nghiên cứu Australia, công bố trên Tạp chí tiết niệu quốc tế của Anh, với nam giới, đặc biệt ở độ tuổi 20, việc xuất tinh thường xuyên có thể giúp giảm nguy cơ tuyến tiền liệt..

Tuy nhiên, một nhóm chuyên gia khác tiến hành xét nghiệm những người đàn ông ở độ tuổi 30-50 tuổi, để xem có gặp vấn đề về tuyến tiền liệt hay không, thì kết quả cho thấy, nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt không có quan hệ gì với việc xuất tinh thường xuyên.

tac-dung-viec-yeu-thuong-xuyen
Tình dục làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới

Còn thực tế, sự ảnh hưởng chỉ ở nam giới những năm 20 tuổi với mức trung bình xuất tinh 5 lần hoặc hơn 5 lần mỗi tuần. Kết quả này không đáng ở nhóm tuổi từ 30 trở lên.

Một nghiên cứu khác của Mỹ thì cho thấy, việc xuất tinh mỗi tháng từ 21 lần trở lên sẽ giúp nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt ở tuổi già. Xuất tinh một tuần hai lần có thể giảm nguy cơ bị đau tim nặng.

Kéo dài tuổi thọ

Khi lên đỉnh, hormone dehydroepiandrosterone trong cơ thể sẽ được phóng thích. Đây là loại nội tiết tố có khả năng cải thiện miễn dịch, phục hồi cơ và giúp trẻ hóa làn da. Một số nghiên cứu khẳng định rằng, nam giới quan hệ ít nhất 2 lần mỗi tuần sẽ sống lâu hơn những người đàn ông chỉ thực hiện điều này chỉ một lần mỗi tháng.