Tai nạn xe bus ở Ấn độ khiến 40 học sinh tử vong

14

Trên đường chở học sinh đi học, chiếc xe bus bị chiếc xe tải chở cát đâm phải khiến 40 học sinh tử vong, 20 em bị thương.

Thông tin từ cảnh sát Ấn Độ cho hay, rạng sáng ngày 19/1, có ít nhất 24 trẻ em đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn thảm khốc khi một xe tải chở cát đâm phải một xe buýt chở học sinh tại bang Uttar Pradesh, miền Bắc nước này.

Cảnh sát bang Uttar Pradesh cho biết, trong vụ tai nạn này có hơn 20 trẻ em đã bị thương nặng. Các nạn nhân đều là trẻ em, phần lớn trong độ tuổi từ 3-12, hiện đang học tại một ngôi trường trong thị trấn Etah.Theo nhận định ban đầu, Cảnh sát cho rằng sương mù dày đặc đã khiến tầm nhìn của lái xe bị hạn chế.

tai-nan-xe-bus-o-an-do

Lực lượng cứu hộ đang nỗ lực giải cứu một số trẻ em bị mắc kẹt bên trong đống đổ nát. Trước đó, nhà chức trách địa phương đã cho đóng cửa toàn bộ các trường học trong quận do thời tiết gia rét nghiêm trọng. Chính quyền địa phương đang kiểm tra nguyên nhân tại sao ngôi trường trên vẫn hoạt động.

Trên mạng xã hội Twitter, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân.

Tai nạn giao thông thường xuyên xảy ra tại Ấn Độ với nguyên nhân chính được cho là do lái ẩu, đường sá chất lượng kém và sử dụng các phương tiện quá cũ.

Theo TTX